Chủ đề nóng

Thần đồng Toán học khiến Trấn Thành phục sát đất

Linh Võ Thứ hai, ngày 06/03/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cậu bé từng đoạt giải nhất Toán học ở Dubai khiến khán giả "Biệt tài tí hon" ngỡ ngàng.
Bình luận 0

Video Thiên Phước trổ tài tính toán (Clip VTV)

Tập 8 của Biệt tài tí hon vừa lên sóng tối 5.3 với nhiều tài năng nhí đặc biệt. Trong đó, cậu bé 7 tuổi Phạm Viết Thiên Phước là thần đồng toán học khiến hai đội chơi “phục sát đất”.

Thần đồng Toán học 7 tuổi khiến khán giả thích thú

Xuất hiện trong đoạn clip “đánh lừa” ban bình luận, cậu bé Phạm Viết Thiên Phước trổ tài đánh đàn piano. Đội Mỹ Linh, Thanh Duy Idol nhanh chóng bị thuyết phục. Trong khi đó, Trấn Thành nhận ra tài năng ẩn giấu của bé khi cho rằng bé có gương mặt đại diện cho sự… “tính toán” và dự đoán bé có tài giải rubic. Tuy nhiên, tất cả thành viên của ban bình luận đã đoán sai khi cậu bé có tài năng tính toán vượt trội độ tuổi lên 7 của mình. 

Ngô Kiến Huy mời một thành viên trong ban bình luận có thành tích toán học tốt nhất là Trịnh Thăng Bình tham gia cuộc thi toán trên sân khấu với bé Thiên Phước.

Tài không đợi tuổi, “thần đồng toán học” liên tục giải thành công những phép tính phức tạp với những con số lên tới hàng ngàn. Đáng chú ý là bé đưa ra câu trả lời còn nhanh hơn cả hai đội chơi bấm máy tính bên dưới.

Thiên Phước tính toán vượt trội hơn Trịnh Thăng Bình

Sau đó, cậu bé thần đồng tiếp tục khiến mọi người “choáng” trước khả năng giải toàn bằng tiếng Anh cùng Trấn Thành. Thiên Phước cho biết trước khi đến với Biệt tài tí hon, bé đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi toán học tại Dubai khi vượt qua hàng trăm thí sinh cùng trang lứa đến từ khắp nơi trên thế giới.

Trấn Thành bên dưới bấm máy tính cũng không nhanh bằng cậu bé 7 tuổi

Thiên Phước chọn về đội Trấn Thành và Trịnh Thăng Bình mặc cho Thanh Duy thuyết phục mình từng là giảng viên tiếng Anh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem