Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Thả lượng cá giống khổng lồ xuống sông Mã để làm điều này

Hữu Dụng Chủ nhật, ngày 28/03/2021 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thuỷ sản tại lưu vực sông Mã, sáng 28/3, tại phố Yên Vực, phường Tào Xuyên (TP.Thanh Hóa), UBND TP.Thanh Hóa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức thả 1 tấn cá giống trên lưu vực sông Mã năm 2021.
Bình luận 0

Tham dự buổi thả cá giống có ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Anh Xuân - Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa, cùng đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND TP. Thanh Hoá và đông đảo người dân.

Lãnh đạo tỉnh cùng người dân Thanh Hóa thả 1 tấn cá giống xuống sông Mã - Ảnh 1.

Các đại biểu và người dân dự lễ thả cá xuống sống Mã.

Đây là hoạt động thả cá giống và các giống thủy sản ra môi trường tự nhiên thường xuyên được Chi cục Thuỷ sản phối hợp với các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa thực hiện, nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Lãnh đạo tỉnh cùng người dân Thanh Hóa thả 1 tấn cá giống xuống sông Mã - Ảnh 2.

Đây là hoạt động tỉnh Thanh Hóa tổ chức thường niên nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên sông Mã.

Qua 8 năm tổ chức, lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thuỷ sản đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động thả giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, tạo sức lan toả trong cộng đồng dân cư, góp phần phát triển nguồn lợi thuỷ sản, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân làm nghề khai thác thuỷ sản.

Lãnh đạo tỉnh cùng người dân Thanh Hóa thả 1 tấn cá giống xuống sông Mã - Ảnh 3.

Các đại biểu và người dân thả cá giống xuống sông Mã.

Đây cũng là hành động tuyên truyền, kêu gọi người dân không sử dụng lưới có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, xung điện, hóa chất độc hại để đánh bắt thủy sản, góp phần phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả và bền vững.

Lãnh đạo tỉnh cùng người dân Thanh Hóa thả 1 tấn cá giống xuống sông Mã - Ảnh 4.

Hoạt động thả cá giống xuống sông Mã được tỉnh Thanh Hóa duy trì trong 8 năm qua.

Tại buổi lễ, các đại biểu và đông đảo người dân đã thả khoảng 1 tấn cá giống nước ngọt truyền thống xuống lưu vực sông Mã.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem