Hoạt động của VSAC
bao gồm: nghiên cứu phục tráng, lai tạo giống; cải tiến quy trình trồng trọt
- cơ giới hóa nhằm nâng cao năng
suất, chất lượng nguyên liệu đầu vào; nghiên cứu chuyên
sâu về dinh dưỡng hạt đậu nành và công nghệ sản
xuất nhằm chế biến ra các sản phẩm giàu
dinh dưỡng phục vụ người tiêu dùng.
Bắt tay hợp tác giữa Vinasoy - Trung tâm nghiên cứu đậu nành Đại học Illinois - Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ.
Nhằm tạo ra sự đột phá trong công
tác nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật trên thế giới, VSAC
liên kết với các tổ chức nghiên cứu chuyên ngành hàng đầu trên thế giới và các
chuyên gia có uy tín. Trong buổi
lễ công bố thành lập, VSAC đã chính thức ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược
với hai đối tác: Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Đậu nành Quốc gia Hoa
Kỳ - Đại học Missouri (National Center for Soybean Biotechnology - NCSB) và
Trung tâm Nghiên cứu Đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ - Đại học Illinois (National
Soybean Research Laboratory - NSRL).
Chia sẻ lí do
thành lập VSAC, ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Điều hành Vinasoy, người có kinh
nghiệm lâu năm trong ngành cho biết: “Trong
nhiều năm qua, Vinasoy luôn ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu là đậu nành trong
nước do chất lượng dinh dưỡng, vị thơm ngon và đảm bảo sự tươi mới cho sản phẩm
do không mất thời gian nhập khẩu. Xuất phát từ trái tim của những người làm kỹ
thuật, đội ngũ Vinasoy luôn tìm thấy niềm vui
và tâm huyết cho các công tác cải thiện giống và phương thức trồng trọt cùng với
người nông dân, cụ thể là người nông dân ở khu vực Đắk Nông.”
V.P.S (V.P.S)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.