Chủ đề nóng

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ sai phạm tại resort của “đại gia” ở Huế

Trần Hòe Thứ ba, ngày 02/03/2021 17:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Chính phủ đang vào cuộc làm rõ những vấn đề liên quan đến sai phạm tại resort Hoàng Mai của Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện (Thừa Thiên Huế).
Bình luận 0

Ngày 2/3, một lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, Thanh tra Chính phủ đang vào cuộc làm rõ những vấn đề liên quan đến sai phạm tại resort Hoàng Mai (thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) của Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện.

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ sai phạm tại resort của “đại gia” ở Huế  - Ảnh 1.

Đoạn tường rào khu resort Hoàng Mai xây dựng lấn chiếm tỉnh lộ 25.

Theo vị lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc vụ việc này từ năm 2020, sau khi có thông tin báo chí và dư luận về việc khu resort này chiếm dụng đất công.

Vị lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy cho biết thêm, sắp tới chính quyền thị xã sẽ họp để xử lý "những sai phạm đã rõ ràng" tại công trình này, như phần tường rào của khu resort. 

"Còn những cái phức tạp, liên quan đến nhiều vấn đề thì phải chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ rồi sẽ xử lý", vị lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy nói.

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ sai phạm tại resort của “đại gia” ở Huế  - Ảnh 2.

Những sai phạm tại dự án resort Hoàng Mai vẫn chưa được xử lý.

Trước đó, dư luận tại tỉnh Thừa Thiên Huế xôn xao việc ông Lê Ngọc Thiện - Giám đốc Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện, trong quá trình xây dựng công trình khu resort Hoàng Mai đã ngang nhiên xây công trình trái phép trên đất công, lấp khe suối để làm đường, bịt lối đi, lấn chiếm hành lang tỉnh lộ…

Sau khi có thông tin về vụ việc, UBND thị xã Hương Thủy đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra hiện trạng tại khu vực ông Thiện cho xây dựng khu resort.

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ sai phạm tại resort của “đại gia” ở Huế  - Ảnh 3.

Thanh tra Chính phủ đang vào cuộc làm rõ những vấn đề liên quan đến sai phạm tại resort Hoàng Mai.

Khi đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Hương Thủy có mặt thì khu vực resort thì công trình này "cửa chốt then cài". Lực lượng của đoàn kiểm tra buộc phải "trèo tường" để vào tiếp cận phía bên trong thuộc phần đất công do nhà nước quản lý.

Trên cơ sở kết quả đoàn kiểm tra, ngày 25/6/2019, UBND thị xã Hương Thủy đã có kết luận về những sai phạm của ông Lê Ngọc Thiện. UBND thị xã Hương Thủy đã yêu cầu ông Lê Ngọc Thiện khắc phục, tháo dỡ phần công trình sai phạm trước ngày 2/7/2019, đồng thời giao cho UBND xã Thủy Bằng giám sát, kiểm tra việc thực hiện. 

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ sai phạm tại resort của “đại gia” ở Huế  - Ảnh 4.

Tường rào resort Hoàng Mai bịt lối vào khu quy hoạch khiến người dân bức xúc.

Mặc dù sau đó chính quyền thị xã Hương Thủy đã có liên tiếp có nhiều văn bản đôn đốc nhưng đến nay hầu hết những sai phạm tại công trình này chưa được khắc phục.

Về những sai phạm tại công trình resort Hoàng Mai, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có công văn yêu cầu UBND thị xã Hương Thủy kiểm tra và có biện pháp xử lý và báo cáo UBND tỉnh.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem