Chủ đề nóng

Thầy giáo "bán đủ thứ", được 245 triệu đồng ủng hộ tâm dịch Bắc Giang: "Tôi cảm thấy bất lực"

Tào Nga Thứ hai, ngày 31/05/2021 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thầy Ngô Văn Minh đã mở lớp dạy online, bán ruộng ngô, cây hương thảo và cả dầu gội, nước rửa bát thảo dược... được hơn 245 triệu đồng ủng hộ tiền mua máy thở cho bệnh viện ở Bắc Giang chống dịch.
Bình luận 0

Dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát khiến cuộc sống của người dân một số địa phương bị đảo lộn, nhiều ca bệnh được ghi nhận mỗi ngày, đội ngũ y bác sĩ làm việc cật lực ngày đêm chống dịch... Và trong hoàn cảnh gian khó ấy, nhiều câu chuyện cảm động với sức lan tỏa mạnh mẽ cũng được viết lên.

Thầy giáo ủng hộ hơn 245 triệu đồng cho Bắc Giang chống dịch: "Tôi cảm giác bất lực" - Ảnh 1.

Thầy Ngô Văn Minh ủng hộ tổng cộng hơn 245 triệu đồng cho Bắc Giang chống dịch.

Thầy giáo ủng hộ hơn 245 triệu đồng cho Bắc Giang chống dịch

Câu chuyện bắt đầu từ ngày 25/5, thầy Ngô Văn Minh hiện là giáo viên dạy Toán Trường THCS Archimedes, Hà Nội đã quyết định chia sẻ lên trang cá nhân về ý tưởng mở lớp học online cho học sinh lên lớp 4. Lớp học có học phí 300.000 đồng/tháng, mỗi tuần học 1 buổi vào chiều thứ 7, dự kiến kéo dài trong vòng 10 tháng kể từ ngày 1/8 sắp tới.

Thầy Minh cho biết, trước đến nay nhiều phụ huynh ngỏ ý muốn thầy dạy thêm nhưng thầy không đồng ý. Lần này vì muốn có tiền ủng hộ cuộc chiến với Covid-19 ở Bắc Giang, thầy đã "phá lệ".

Thầy giáo ủng hộ hơn 245 triệu đồng cho Bắc Giang chống dịch: "Tôi cảm giác bất lực" - Ảnh 2.

Thiết bị y tế ủng hộ cho bệnh viện ở Bắc Giang.

Chỉ sau chưa đầy 2 giờ đồng hồ, thầy Minh đã nhận đủ số lượng học sinh. Sau 1 ngày, thầy Minh đã nhận được số tiền 231 triệu đồng từ phụ huynh đăng ký cho con theo học và của mọi người ủng hộ thêm. Ngay lập tức, số tiền này đã được chuyển thành 1 máy thở di động PB560, 1 máy trợ thở, 2 bộ máy tính-máy in, 300 khẩu trang M3 dùng cho bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

Mới đây 1 phụ huynh học sinh của thầy Minh trao đổi với bác sĩ đang tham gia chống dịch ở Bắc Giang được biết ở đây đang rất cần máy thở. Vì muốn chung tay cùng phụ huynh học sinh nên lần này thầy Minh quyết định bán luôn ruộng ngô đang vào mùa thu hoạch với giá 10 triệu đồng.

Được một người bạn tặng cây hương thảo và cả dầu gội, nước rửa bát thảo dược, thầy Minh cũng xin phép được bán đấu giá được hơn 5 triệu đồng đem đi ủng hộ. Thầy đang cân nhắc một số đồ lưu niệm quan trọng của mình để bán đấu giá.

Thầy giáo ủng hộ hơn 245 triệu đồng cho Bắc Giang chống dịch: "Tôi cảm giác bất lực" - Ảnh 3.

Thầy Minh bán ruộng ngô với giá 10 triệu đồng lấy tiền ủng hộ Bắc Giang.

Thầy giáo ủng hộ hơn 245 triệu đồng cho Bắc Giang chống dịch: "Tôi cảm giác bất lực" - Ảnh 4.

"Tôi cảm thấy bất lực"

Tổng cộng thầy Minh đã ủng hộ mua thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang với số tiền hơn 245 triệu đồng. Được biết, dù đã chốt sổ số lượng học sinh nhưng vẫn có phụ huynh xin thầy Minh cho số tài khoản để ủng hộ 3 triệu đồng. Hay có người bạn của thầy ở Canada cũng gửi ủng hộ 5 triệu đồng, một giáo sư đang làm việc tại Ba Lan ngỏ ý sẵn sàng hỗ trợ cùng đứng lớp. Hơn tất cả, nhiều phụ huynh thấy cảm kích và cho biết họ hạnh phúc khi con cái là học trò của những người thầy như thầy Minh.

Thế nhưng khi hỏi về cảm xúc của mình đã làm được việc thiết thực này, thầy Minh vẫn nghẹn ngào: "Tôi cảm thấy bất lực".

"Tôi sinh ra lớn lên ở Bắc Giang, được học hành tử tế, quê nhà khó khăn thế tôi chỉ gửi dăm ba triệu đồng ủng hộ.

Tôi nghĩ đến việc dạy học online và lấy phí đó ủng hộ quê hương, rất may mắn ý tưởng đó được quá nhiều người ủng hộ và lan tỏa, đặc biệt là các phụ huynh học sinh", thầy Minh nói.

Được biết, quê thầy Minh ở Tân Yên, Bắc Giang, dù không phải là điểm nóng nhưng vẫn có người là F0 và hiện huyện này đang bị giãn cách xã hội.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ - CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem