Chủ đề nóng

Thế giới

 • Đối thoại Mỹ-Trung ở Alaska: Điềm bất lành không thể khác

  Đối thoại Mỹ-Trung ở Alaska: Điềm bất lành không thể khác

  Cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc vừa rồi ở Alaska không phải được thu xếp để hai bên giải quyết những bất đồng quan điểm và xung khắc lợi ích lâu nay mà để bên này nói rõ quan điểm và chủ ý cho bên kia biết.
 • Nước Mỹ trở lại, bao giờ?

  Nước Mỹ trở lại, bao giờ?

  Ông Biden tuyên cáo là "Nước Mỹ trở lại" với thế giới còn ông Blinken nhấn mạnh chính quyền mới ở Mỹ coi trọng ngoại giao và cho rằng chỉ có thể dùng ngoại giao thì mới có thể giải quyết được ổn thoả mọi vấn đề cấp thiết hiện tại.
 • Mỹ, đồng minh và đối tác: Sự hoà giải sách lược

  Mỹ, đồng minh và đối tác: Sự hoà giải sách lược

  Nếu muốn các đồng minh và đối tác thật sự tin tưởng là ông Biden thật sự đưa nước Mỹ trở lại với thế giới thì có hai việc sau đây ông Biden trước hết không những không thể không làm mà còn phải làm khẩn trương, nhanh chóng nhất có thể.
 • Luận tội Trump: Kết cục cũ, hệ lụy mới

  Luận tội Trump: Kết cục cũ, hệ lụy mới

  Khi chủ định tiến hành quy trình phế truất tổng thống đương nhiệm Donald Trump hồi năm 2019 cũng như cựu tổng thống Donald Trump vừa mới rồi, phe Đảng Dân chủ ở Mỹ không có ảo tưởng là chuyện phế truất sẽ thành công.
 • Nước Mỹ sẽ trở lại như thế nào?

  Nước Mỹ sẽ trở lại như thế nào?

  Ông Biden chủ trương dùng "Ngoại giao trở lại" để đưa "Nước Mỹ trở lại". Nước Mỹ hiện hoàn toàn khác so với vào thời điểm ông Biden rời Nhà Trắng cách đây 4 năm.
 • Thắng trong thua, thua trong thắng

  Thắng trong thua, thua trong thắng

  Ở nước Mỹ hiện tại không chỉ có chuyện tổng thống mới bắt đầu cầm quyền mà còn có chuyện tổng thống cũ bị quốc hội luận tội phế truất.
 • Lễ nhậm chức của Tổng thống Biden: Xuất hiện sự cố mới trong quan hệ Mỹ-Trung vì Đài Loan

  Lễ nhậm chức của Tổng thống Biden: Xuất hiện sự cố mới trong quan hệ Mỹ-Trung vì Đài Loan

  Trưởng phái đoàn đại diện Đài Loan tại Mỹ đã hiện diện trong số các khách mời tại lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Joseph Biden. Các chuyên gia mà Sputnik phỏng vấn đã nêu giả thiết ứng viên cho chức vụ Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken có thể đứng sau quyết định mời khách như vậy.
 • Phép thử mạo hiểm

  Phép thử mạo hiểm

  Vào gần như cùng thời điểm, Iran làm hai việc nhìn vào bề ngoài chẳng hề liên quan gì đến nhau nhưng trong thực chất lại cùng hướng tới một trong những địch thủ chính lâu nay của Iran là Mỹ.
 • Phía sau chiến thuật dùng người của Biden

  Phía sau chiến thuật dùng người của Biden

  Bất chấp những khó khăn do phía ông Trump gây ra, ông Biden vẫn xúc tiến quá trình chọn lựa nhân sự cho nội các mới để có thể cầm quyền được ngay sau khi chính thức nhậm chức vào trưa ngày 20/1 năm tới.