Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Bố mẹ cháu bé bên di ảnh đứa con.
Thi thể bé trai dưới ao cá
Con trai Hoàng Ngọc Đông (SN 1996) mất tới nay đã được gần chục năm nhưng vợ chồng anh Hoàng Văn Toản, chị Nguyễn Thị Tình (cùng SN 1973, HKTT tại thôn Bản Tàn, xã Trung Thành, Vị Xuyên, Hà Giang) vẫn chưa thể nguôi ngoai trước cái chết đột ngột và quá nhiều nghi vấn đó.
Vợ chồng anh Toản là người dân tộc thiểu số, cuộc sống khó khăn nên từ năm 2007 anh chị xuống trông nom trang trại thuê tại TP Hà Giang. Cháu Đông từ nhỏ đã theo bố mẹ ở mướn.
Tháng 7.2010, ông Nguyễn Mạnh Thành và bà Nguyễn Thị Thủy (ngụ tại phường Trần Phú, TP Hà Giang) có mua trang trại tại Khu Hạ Sơn 1, phường Minh Khai, TP.Hà Giang liền kề với trang trại vợ chồng anh Toản làm thuê. Sau đó ông Thành có đề nghị với bố mẹ cho cháu Đông sang trông trang trại cho mình, chủ yếu cho chó ăn và cắt cỏ cho cá. Tiền công Đông được trả 1 triệu đồng/tháng.
Do hai trang trại gần nhau, lại được ông chủ tạo điều kiện nên vợ chồng anh Toản nhận lời giúp ông Thành để tăng thu nhập. Hàng ngày sau giờ lên lớp, Đông đi cắt cỏ cho cá ăn, xong nấu cơm cho ba con chó lai to lớn. Ngày nào chủ trang trại cũng tới kiểm tra, thăm vườn. Bố mẹ Đông cho biết từ nhỏ con trai siêng năng, chịu khó giúp bố mẹ làm việc.
Anh Toản trình bày sáng ngày 4.9.2010 con trai tới trường khai giảng năm học mới. Khoảng 14h thì cháu xuống trang trại nhà ông Thành để làm việc. Chiều muộn hôm đó không thấy con về nhà ăn cơm như thường lệ, anh chạy xe máy xuống gọi con về.
Đến nơi người bố gọi mãi không thấy con thưa nên dựng xe chạy lên nhà tìm thì thấy cửa không khóa. Sau một hồi gọi tìm không thấy, anh hỏi hàng xóm xung quanh đó thì được kể lại chiều hôm đó vẫn thấy Đông ở trang trại, vợ chồng chủ nhà cũng vừa ra khỏi nhà. Anh Toản liền gọi điện cho ông chủ trang trại nhưng không liên lạc được.
Linh tính có chuyện không hay, người bố chạy đôn chạy đáo tìm con. Hàng xóm thấy thế cũng chia nhau ra tìm giúp. Khoảng mười phút sau, người dân phát hiện đôi dép của Đông bên bờ ao và giữa hồ cá có đoạn ống nhựa dẫn nước nổi lên. Mọi người cầm ống nhựa kéo lên nhưng không được. Một người lặn xuống hồ thì phát hiện thi thể cháu Đông. Khoảng 19h cùng ngày người dân tập trung vớt thi thể bé trai lên bờ.
Theo anh Toản, các nhân chứng cũng như biên bản khám nghiệm tử thi ghi nhận: Khi được đưa lên bờ, thấy trên cổ nạn nhân có nhiều vòng xích quấn vào, một đầu dây xích buộc vào cột bê tông dài gần 2m, nặng gần 50kg, một đầu cột bê tông có buộc ống nhựa.
CQĐT xác định 3 sợi dây xích quấn quanh cổ Đông là ba sợi xích dùng buộc 3 con chó nhà chủ trang trại. Còn cột bê tông vốn được đặt ven bờ hồ, ống nhựa là vật dụng dùng dẫn nước từ nhà sang khu chăn nuôi để vệ sinh.
Khám nghiệm tử thi cũng ghi nhận quần của nạn nhân mặc ngược (mặt sau ra đằng trước), không tìm thấy dấu hiệu có tác động ngoại lực. Tuy nhiên bố nạn nhân cho rằng lúc vớt thi thể con trai lên bờ thì thấy phần gáy có thâm tím, ở trong nhà bếp gần đó có vết máu. Tuy nhiên những chi tiết này không được đưa vào biên bản khám nghiệm.

Cha của Đông cho rằng con mình bị sát hại
Bị giết, tai nạn, hay tự vẫn?
Trong đơn khiếu nại, tố cáo gửi các cơ quan chức năng từ năm 2010 tới nay, vợ chồng anh Toản cho rằng vợ chồng chủ trang trại nơi con trai làm mướn có liên quan trực tiếp tới vụ án.
Anh Toản dẫn lại lời khai của những người ở gần trang trại cho biết lúc 17h chiều hôm đó người hàng xóm Lù Thị Vui (SN 1983, nhà ở cách ao cá ông Thành khoảng 10m, cửa nhà quay ra ao ông Thành) đi bắt gà vào chuồng thì thấy Đông đang thả cỏ cho cá ăn.
Đông còn hỏi chị Vui bằng tiếng dân tộc: “Cô bắt gà à”. Sau đó, cậu bé nói với chị: “Hôm nay cháu mệt quá”. Bắt gà xong chị Vui vào nhà nấu cơm, cũng không thấy người lạ nào vào trang trại ông Thành.
Còn chị Tẩn Thị Sỉnh (SN 1977, nhà ở ngay cổng trang trại ông Thành) cung cấp cho CQĐT và gia đình nạn nhân biết: Khoảng 15h Đông đến chơi nhà chị, sau đó đi cắt cỏ. Khoảng nửa tiếng sau Đông ôm cỏ về trang trại.
Khoảng 17h chị thấy vợ chồng ông Thành đi ô tô vào trang trại. Đến khi anh Toản xuống tìm con, hỏi vợ chồng chị Sỉnh và được các nhân chứng này cho biết là vợ chồng ông Thành vừa mới ra về được ít phút.
Trong báo cáo gửi Giám đốc CA tỉnh của trưởng phòng PC45 CA Hà Giang xác nhận có ghi nhận những lời khai trên. CQĐT cũng xác định vào lúc 17h vợ chồng ông Thành từ nhà vào trang trại. Khi đến cổng, ông Thành ngồi trên xe còn bà Thủy vào gọi Đông nhưng không thấy cậu bé đâu. Sau đó ông Thành vào trang trại kiểm tra chuồng trại rồi đọc báo.
Tại CQĐT vợ chồng chủ trang trại khai họ nghĩ rằng Đông làm xong việc về nhà sớm vì mẹ đau mắt nên không tìm nữa. Tới 18h30 vợ chồng ông Thành ra về, đến quán thịt chó. Đang ăn thì ông nhận được điện thoại của anh Toản nói không thấy con đâu và nhờ ông tìm giúp. Đến khi ông này vào tới nơi thì mọi người đã vớt thi thể cháu bé lên.
Tổng hợp những lời khai trên, vợ chồng anh Toản cho rằng con trai họ bị giết trong khoảng thời gian từ 17h tới 18h30. Và trong khoảng thời gian này các nhân chứng đều nhìn thấy không ai khác vào ngoài vợ chồng ông Thành vào trang trại. Do đó người thân nghi vấn cái chết của cháu Đông có liên quan tới chủ trang trại.
Bố mẹ nạn nhân cũng phủ nhận khả năng Đông tự vẫn hoặc vô tình ngã xuống ao cá bởi xung quanh cổ cháu bé có nhiều vòng xích quấn, lại bị buộc vào cộc bê tông nặng. Hơn nữa những ngày trước đó Đông vẫn bình thường, cũng không cãi vã với ai, nên không có động cơ gì để tự tử.
Ao cá không thể bị hút cạn?
Về nội dung trên, Phòng PC45 công an Hà Giang trong báo cáo Giám đốc công an tỉnh do Đại tá Vũ Trường Giang- Trưởng phòng kí có đề cập: “Khoảng 17h ngày 4.9.2010 vợ chồng ông Thành có đi vào trang trại là có thật. Còn vào trang trại gặp Đông hay không thì chưa có tài liệu, căn cứ như trong đơn tố cáo vợ chồng ông Thành đã giết hại cháu Đông. Qua điều tra không có tài liệu, chứng cứ xác định ông Thành bà Thủy có liên quan đên cái chết của Hoàng Ngọc Đông”.
Cũng trong báo cáo trên, PC45 CA Hà Giang cho biết đã tiến hành hút ao cá nơi phát hiện thi thể cháu Đông nhưng không thể hút cạn vì có quá nhiều mạch nước. Khám nghiệm hiện trường không xác định dấu hiệu nghi vấn.
Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân cháu Đông chết do ngạt nước và không phát hiện dấu vết do ngoại lực tác động. Qua điều tra chưa phát hiện dấu hiệu của tội phạm vì từ thời điểm Đông sống đến khi phát hiện cháu chết dưới ao, lời khai các nhân chứng đều khẳng định không có dấu hiệu bất thường ở nhà ông Thành.

Trang trại nơi phát hiện thi thể cháu Đông
Việc giám định của cơ quan chức năng, bố mẹ nạn nhân lại cho biết có nhiều chi tiết không bình thường. Chẳng hạn cháu bé tử vong từ tối hôm trước, lúc đầu cảnh sát nói sẽ tiến hành khám nghiệm hiện trường ngay nhưng sau khi vợ chồng chủ trang trại tới nơi lại hoãn đến sáng hôm sau: “Hôm sau hơn 9h sáng mới làm việc chứ không phải 8h như đã nói. Họ để con tôi nằm lạnh lẽo giữa trời, đầu vẫn bị quấn xích chó”, anh Toản bức xúc.
Thắc mắc này được PC45 CA Hà Giang giải thích: “Trong đơn đề nghị của gia đình có đề cập tới khi CQĐT vào đến hiện trường không tổ chức khám nghiệm ngay mà để sáng hôm sau mới tổ chức, lý do vì hiện trường rộng, thời gian muộn không đủ ánh sáng. Do đó đã thống nhất với các cơ quan chức năng bảo vệ hiện trường đến 8h ngày 5.9 tổ chức khám nghiệm”.
Chi tiết đáng nghi nữa là cơ quan giám định lại không kết luận thời điểm nạn nhân chết. “Cơ quan điều tra và cơ quan pháp y đã không làm rõ việc này, nên dẫn đến sự mập mờ về thời điểm chết của cháu Đông”, LS Nguyễn Văn Nguyên (Công ty Luật Hưng Nguyên, Đoàn LS Hà Nội) tham gia hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình nạn nhân nhận định.
Cũng theo luật sư Nguyên, một chi tiết khác được các nhân chứng cung cấp là vết máu trong nhà bếp trang trại, chi tiết quần của nạn nhân mặc ngược chưa được điều tra làm rõ. Theo gia đình anh Toản phản ánh thì phần gáy và cổ đằng sau của cháu Đông không được khám, gia đình đã khiếu nại việc khám nghiệm tử thi không đầy đủ, không được ký vào biên bản khám nghiệm tử thi, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sự trả lời từ CQĐT.
Chết người 3 năm mới khởi tố
Vợ chồng anh Toản bức xúc trình bày, con trai anh chị chết đột ngột, trên thi thể có nhiều dấu vết bất thường như vòng xích quấn quanh cổ, quần mặc ngược, có vết thâm tím. Dư luận địa phương lúc bấy giờ có giả thiết cháu bé bị sát hại.
Tuy nhiên hơn một năm sau gia đình anh Toản mới nhận được thông báo về cái chết của con trai do ngạt nước, không xác định có dấu hiệu tội phạm. Bố mẹ nạn nhân không thỏa mãn với kết luận điều tra này, cho rằng có sự bao che, để lọt tội phạm nên đã làm đơn kêu cứu, tố cáo gửi đến Bộ Công an, Viện kiểm sát tối cao. Sau đó văn phòng Bộ công an có thông báo đã chuyển đơn, yêu cầu CA tỉnh Hà Giang báo cáo các nội dung tố cáo, khiếu nại của công dân.
Cũng trong năm 2011 gia đình anh Toản được CQĐT CA tỉnh Hà Giang cung cấp bản báo cáo kết quả điều tra số 462/BC, ngày 23.9.2011 của phòng PC45 CA tỉnh Hà Giang gửi Giám đốc công an tỉnh.
Trong đó kết luận: “Khám nghiệm tử thi Hoàng Ngọc Đông không phát hiện có dấu vết do ngoại lực tác động”, “Quá trình điều tra, xác minh chưa phát hiện có dấu hiệu tội phạm”.
Bản giám định pháp y số 48, ngày 19.10.2010 của Tổ chức giám định pháp y tỉnh Hà Giang kết luận: “Hoàng Ngọc Đông tử vong do ngạt nước”, vì vậy nên CQĐT không khởi tố vụ án. Vợ chồng anh Toản chị Tình tiếp tục khiếu nại báo cáo này.
Sau thời gian chờ đợi, năm 2013 vợ chồng anh Toản được công an tỉnh mời lên làm việc, thông báo bằng miệng đã khởi tố vụ án giết người vào ngày 15.10.2013. Khoảng 3 tháng sau, vợ chồng anh Toản tiếp tục được công an tỉnh Hà Giang mời lên làm việc.
Tại đây, Đại tá Đặng Văn Bàn, lúc đó là Trưởng phòng PC44 (nay là Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang) thông báo bằng miệng đang tạm đình chỉ điều tra vụ án với lí do không tìm thấy hung thủ, không xác định được bị can:
“Vụ án con tôi bị chết là đặc biệt nghiêm trọng nhưng không hiểu tại sao CQĐT lại nhanh chóng đình chỉ điều tra như vậy. Trước đó sau hơn một năm khiếu nại, gia đình được thông báo Thanh tra Bộ Công an đã có phiếu chuyển đơn số 602/PC-V24, ngày 10.08.2011 thì ngày 23.9.2011, CQĐT Công an tỉnh Hà Giang mới có báo cáo kết quả điều tra lên Giám đốc công an tỉnh với kết luận không có dấu hiệu phạm tội. Tôi cho rằng CQĐT làm việc chưa công tâm”, bố nạn nhân nói.
Gia đình nạn nhân không thỏa mãn với trả lời từ phía CA tỉnh Hà Giang nên tiếp tục làm đơn khiếu nại, tố cáo gửi đến các cấp Trung ương.
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Ở phía phủ chúa, Huy quận công Hoàng Tố Lý nổi lên như một nhân vật then chốt. Y ngày đêm túc trực bên giường bệnh của Trịnh Sâm, cùng Tuyên phi Đặng Thị Huệ bàn bạc mọi việc lớn nhỏ. Theo những lời truyền tụng trong phủ, mối quan hệ giữa Huy quận công và Tuyên phi không chỉ dừng ở sự cấu kết chính trị mà còn là quan hệ tình ái bí mật.
Tối 21/12, tại Sân vận động tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng – Thái Nguyên 2025, chính thức mở màn giải đấu quy tụ các đội bóng giàu truyền thống, đồng thời đánh dấu Sân vận động tỉnh đi vào hoạt động, tạo dấu mốc mới cho thể thao địa phương.
Hán Thiếu Đế Lưu Biện là một trong những hoàng đế có số phận bi kịch nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị hoàng đế áp chót của nhà Hán, tại vị trong một giai đoạn cực kỳ hỗn loạn, khi quyền lực thực sự đã rơi hoàn toàn vào tay ngoại thích, hoạn quan và sau đó là quyền thần Đổng Trác.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard cho biết các cơ quan tình báo Mỹ không tin rằng Moscow có đủ năng lực để chiếm đóng Ukraine, qua đó mâu thuẫn trực tiếp với các đánh giá của châu Âu và Ukraine lẫn NATO về tham vọng của Nga, theo Kyiv Post.
Chiều 21/12, Thượng úy Trần Bích Ngọc đã ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”. Đây là dự án âm nhạc duy nhất cho đến thời điểm hiện tại ra mắt chào đón Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đất nước, dân tộc.
Theo nhận định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), U23 Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những đội tuyển giàu kinh nghiệm và có bản sắc rõ nét tại VCK U23 châu Á 2026, trước thềm giải đấu tổ chức tại Saudi Arabia.
Trong định hướng phát triển nông thôn mới, TP.HCM xác định du lịch nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nối dài chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân và tạo nên những vùng quê đáng sống.
Trong bối cảnh hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp, có xu hướng dịch chuyển sang môi trường mạng và các hình thức trá hình tinh vi, Hà Nội và TP.HCM – hai đô thị lớn của cả nước – đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt và nhân văn.
Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF; Nguyễn Đình Bắc có hành động ý nghĩa; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2026; Arsenal gặp “điềm gở” trước Giáng sinh; HLV Amorim bác bỏ khả năng M.U mua cầu thủ ồ ạt; Messi kiếm gần 10 triệu USD khi đến Ấn Độ.
"Ngày nay, máy bay không người lái (drone) đóng vai trò then chốt trên toàn bộ chiến tuyến, quyết định sự thành bại của các đơn vị xung kích trong nhiều tình huống khác nhau”, Tổng biên tập tạp chí National Defense, ông Igor Korotchenko nhận định và nhấn mạnh rằng, lực lượng phi công drone đang trở thành lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Nga.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" KAYPLE, lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt tổng số tiền trên 51 triệu USDT, tương đương gần 1.300 tỷ đồng.
Sau 7 ngày Công an TP Hà Nội đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tình hình giao thông tại nhiều nút giao trọng điểm trên địa bàn Thủ đô ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Châu Âu là khu vực duy nhất còn lại để Nga phô trương sức mạnh vì trong mắt Moscow, lục địa này đã suy yếu, nhu nhược, yếu đuối và thiếu quyết đoán - người đứng đầu Cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov cảnh báo, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận hội nghị "3 trong 1" về triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, cải cách hành chính và Đề án 06.
Công an TP Hà Nội đã lập danh sách 2.102 học sinh vi phạm, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh, giáo dục.
Một vụ án về an toàn thực phẩm vừa chính thức được Viện KSND TP. HCM hoàn tất cáo trạng, hé lộ những tình tiết kinh hoàng về đường dây nhập lậu thịt động vật quy mô "khủng" từ các quốc gia bị cấm ở Châu Âu.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp đột phá sau Đông hí, năm 2026 sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu, sự nghiệp phát triển, của cải đầy tay.
Các nhà khoa học đã giải mã được những đoạn văn mới của bản thảo Qumran, một hiện vật đã mãi mãi chia rẽ giới học giả Kinh Thánh thành hai trường phái trước và sau. Trong gần một thế kỷ, các chuyên gia trên khắp thế giới đã tranh luận sôi nổi về bản thảo này. Nhưng chìa khóa để hiểu chúng nằm ở một từ duy nhất.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp lãnh đạo Cao Bằng, đề xuất giải pháp xử lý sạt lở và phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho tỉnh.
Tại phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh diện tích trồng rau gia vị (rau thơm) được nhân rộng qua từng năm. Hiện có hơn 2,5 ha các loại rau gia vị các loại, phổ biến như rau kinh giới, rau tía tô, húng quế… được trồng theo hướng hữu cơ, tập trung nhiều trong các hộ gia đình và vùng trồng rau tập trung ở tổ dân phố La Xá.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gọi tác giả Peter Pho là người đi qua đời sống này với bản chất và tinh thần của nước và gió.
Xã Mường Đun cũ, nay là xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên) từ lâu đã được biết đến là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm bản địa. Trong đó, giống vịt bầu cổ ngắn không chỉ gắn bó với đời sống sản xuất của người dân, mà còn từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.
Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý hai hộ kinh doanh lưu trữ hơn 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng lợn, chân gà, thịt bò...không rõ nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng.
Tân Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trên cương vị mới sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khiêm tốn học hỏi để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.