Chủ đề nóng

Thi THPT quốc gia 2018, không được phép quên 6 điều này

Chủ nhật, ngày 24/06/2018 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thí sinh phải có mặt đúng thời gian quy định, mang đủ các giấy tờ cần thiết, không mang tài liệu, điện thoại vào phòng thi...
Bình luận 0


Đến muộn 15 phút sẽ không được vào phòng thi

Thí sinh phải chú ý đến "giờ thi" trong lịch thi THPT quốc gia, vì chỉ cần vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thi, thí sinh không được vào thi môn đó. Không được vào thi, đồng nghĩa thí sinh không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT quốc gia, vì không làm đủ số bài thi đã đăng ký.

Khi đi thi, thí sinh nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân cần phải có như: Thẻ dự thi, chứng minh nhân dân.

Lịch thi THPT Quốc gia 2018

Tuyệt đối không mang điện thoại và vật dụng sau vào phòng thi

Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Tuyệt đối không để ở chỗ ngồi thi điện thoại di động, các loại thiết bị ghi âm và ghi hình truyền được thông tin, tài liệu ôn thi vì nếu bị phát hiện dù chưa sử dụng (kể cả khi đã tắt nguồn) thì thí sinh cũng bị đình chỉ thi.

Những năm trước, đã có rất nhiều thí sinh bị trượt oan vì mang điện thoại vào phòng thi.

Không trao đổi bài, gian lận

Thí sinh không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi.

Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

Không được ghi thiếu hoặc sai thông tin trong bài thi

Nhiều thí sinh ghi thiếu hoặc sai các thông tin trên bài thi gây mất điểm. Chẳng hạn thí sinh thường quên ghi tên, ghi sai số báo danh, mã đề thi,...

Nguồn ảnh: Báo Thiếu niên

Nhiều bạn chủ quan sau khi nhận được giấy thi không điền đầy đủ thông tin, mà để đến cuối giờ mới viết. Điều này dễ gây ra nhầm lẫn và thiếu sót. Trước khi hết giờ làm bài, thí sinh phải chủ động kiểm tra lại các thông tin ghi đầy đủ chưa, sắp xếp bài thi và ghi thông tin cho chính xác.

Với bài thi tổ hợp, thí sinh đặc biệt lưu ý đến mã đề thi khi giám thị phát đề cho mình. Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi; thí sinh ghi mã đề thi này trên phiếu trả lời trắc nghiệm để theo dõi.

Thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

Không đánh dấu làm ký hiệu riêng trên bài thi

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

Không rời phòng thi trong thời gian làm bài thi trắc nghiệm

Trong thời gian làm bài trắc nghiệm, thí sinh không rời khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.

Thí sinh không được nộp bài trắc nghiệm trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, các em nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi. Thí sinh chỉ rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng và cho phép ra về.

Đặng Chung (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem