Chủ đề nóng

Thiên tài vật lý: Con cái giới siêu giàu sẽ trở thành siêu nhân

Đăng Nguyễn - RT Thứ hai, ngày 15/10/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tầng lớp giàu có trên thế giới có thể tạo ra chủng người siêu việt, tách biệt hoàn toàn với người bình thường, thiên tài vật lý Stephen Hawking từng dự đoán.
Bình luận 0

Thiên tài vật lý Stephen Hawking.

Theo RT, dự đoán này nằm trong các tài liệu được công bố sau khi Hawking qua đời. Tài liệu được tổng hợp thành một cuốn sách mang tên “Câu trả lời cho những câu hỏi lớn”, dự kiến xuất bản vào ngày 16.10.

Thiên tài vật lý Stephen Hawking qua đời hồi tháng 3.2018 ở tuổi 76. Ông ra đi thanh thản tại nhà riêng sau những đóng góp không ngừng nghỉ cho nền khoa học vũ trụ của thế giới.

Tài liệu mới công bố nói Hawking lo ngại rằng bước đột phá trong công nghệ biến đổi gene sẽ giúp con người tạo ra siêu nhân trong thế kỷ này. Hawking dự đoán các nước sẽ áp dụng quy định ngăn chặn, nhưng không có gì có thể ngăn cản giới siêu giàu.

“Tôi tin rằng trong thế kỷ này, con người sẽ tìm ra cách tạo ra chủng người mới hoàn hảo hơn con người ngày nay”, Hawking viết.

Việc tăng cường trí nhớ, giảm thiểu bệnh tật và cải thiện thời gian sống là điều mà con người luôn hướng đến, theo Hawking.

Thiên tài vật lý nói giới siêu giàu sẽ chỉnh sửa ADN của con mình để tạo ra chủng người “siêu nhân”. Những người bình thường dần dần sẽ tuyệt chủng vì “không còn quan trọng nữa”.

“Người bình thường không thể cạnh tranh với chủng người siêu việt hơn và bị vượt mặt, dẫn đến mâu thuẫn gay gắt”, Hawking dự đoán.

Bước tiến của khoa học ngày nay phần nào củng cố nhận định của Hawking. 6 năm trước, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách thay đổi gene xấu để thay thế bằng gene mới tốt hơn. Phương thức này được sử dụng cho các trẻ em mắc chứng bệnh nguy hiểm như ung thư.

Truy tìm 13 người giấu mặt có ADN “siêu nhân”

Sở hữu ADN có khả năng kháng bệnh, 13 người giấu tên đang bị các nhà khoa học “truy lùng”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem