Chủ đề nóng

Thiết bị trợ thính nhỏ nhất thế giới

Thứ hai, ngày 29/12/2014 13:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nanoplug có kích thước chỉ bằng một nửa các thiết bị trợ thính truyền thống và có thể đặt gọn vào trong ống tai người sử dụng.
Bình luận 0

Theo Techxplore, Nanoplug là thiết bị trợ thính nhỏ nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay. Đây là sản phẩm hợp tác của các nhà nghiên cứu và kỹ sư thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế công nghiệp, kỹ sư âm thanh và kỹ sư cơ điện.

Thiết bị trợ thính Nanoplug. Ảnh: Indiegogo

Nanoplug có kích thước 7,1mm x 5,7mm x 4,17mm. Đây là kích thước chỉ nhỏ bằng một nửa so với bất kỳ chiếc máy trợ thính nào khác và gần như "tàng hình" khi đeo. Nhờ áp dụng công nghệ pin nano, pin của máy trợ thính rất nhỏ, chỉ bằng một hạt cát và thời gian sử dụng liên tục lên đến sáu ngày.

Indiegogo cho hay, máy trợ thính không chứa hóa chất độc hại và kim loại nặng bên trong. Nó có thể kết nối và được lập trình nhờ sử dụng phần mềm máy tính thông qua dây cáp.

 

Vị trí đặt máy trợ thính Nanoplug trong tai. Ảnh: Indiegogo

Bên cạnh đó, Nanoplug còn có các chế độ hoạt động khác nhau, phù hợp với từng môi trường cụ thể và sở thích người dùng, như lắng nghe chương tình tivi thay vì nghe cuộc trò chuyện trong nhà hàng. Người dùng sẽ điều chỉnh thiết bị thông qua thao tác chạm vào tai.

(Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem