Chủ đề nóng

Thông tin đăng kiểm mới nhất về xe khách Thành Bưởi va chạm xe 16 chỗ khiến 4 ngưởi tử vong

Thế Anh Thứ bảy, ngày 30/09/2023 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ tai nạn nghiêm trọng trên quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn huyện Định Quán hướng từ Đồng Nai đi Lâm Đồng giữa xe khách Thành Bưởi và xe ô tô 16 chỗ đã khiến 4 người tử vong và ít nhất 5 người khác bị thương.
Bình luận 0

Để điều tra làm rõ nguyên nhân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đơn vị chức năng đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn, triển khai các giải pháp khắc phục tồn tại, bất cập, đồng thời xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Hiện, công an cũng đã đưa tài xế xe khách Thành Bưởi về trụ sở để lấy lời khai, phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Thông tin đăng kiểm mới nhất về xe khách Thành Bưởi va chạm xe 16 chỗ khiến 4 ngưởi tử vong - Ảnh 1.

Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và nhiều người bị thương. Ảnh: Đ.Q.

Theo thông tin tra cứu dữ liệu đăng kiểm trên hệ thống, cả 2 xe khách này đều còn hạn kiểm định.

Đối với xe khách BKS 50F-004.83 là ô tô giường nằm, có số người tối đa cho phép chở là 36 người (2 ghế ngồi và 34 giường nằm), có kinh doanh vận tải, lắp thiết bị giám sát hành trình, sản xuất năm 2020.

Xe kiểm định lần gần nhất ngày 25/4/2023 tại Trung tâm Đăng kiểm 4901S và có hạn đăng kiểm đến hết ngày 24/4/2024.

Đối với ô tô BKS 86B – 015.75 cũng là ô tô khách, loại 16 chỗ, chủ sở hữu cá nhân, có đăng ký kinh doanh vận tải, lắp thiết bị giám sát hành trình, sản xuất năm 2019.

Ô tô này được kiểm định lần gần nhất ngày 13/7/2023 tại Trung tâm Đăng kiểm 4904D và có hạn kiểm định đến hết ngày 12/7/2024.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 902/CĐ-TTg về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Đồng Nai.

Để kịp thời khắc phục hậu quả, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai và Công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nêu trên.

Cùng với đó, xác định làm rõ nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông và các nguyên nhân có liên quan đến trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước liên quan đến vụ tai nạn giao thông nêu trên để phục vụ công tác phòng ngừa tai nạn giao thông tương tự trong thời gian tới.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát và tăng cường tổ chức giao thông để nâng cao an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến Quốc lộ 20; chú trọng bổ sung các kết cấu hộ lan, hốc cứu nạn trên tại các đoạn đèo dốc trên các tuyến quốc lộ trong cả nước...Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem