Chủ đề nóng

Sở Y tế Quảng Nam thông tin mới nhất về 141 trường hợp ngộ độc bánh mỳ Phượng

Trương Hồng Thứ năm, ngày 14/09/2023 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số người ăn bánh mì tại tiệm bánh mỳ Phượng 2 trong ngày 11/9 có khoảng 1.900 người, số bánh mỳ cơ sở bán ra là 1.920 ổ. Tổng số người bị ngộ độc ghi nhận đến sáng ngày 14/9 có 141 người.
Bình luận 0

Chiều nay 14/9, trao đổi nhanh với Dân Việt, ông Mai Văn Mười - Gám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông tin mới nhất về trường hợp ngộ độc bánh mỳ tại tiệm bánh mỳ Phượng 2 ở Hội An.

Theo đó, tính từ ngày 12/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến việc người dân, du khách có sử dụng bánh mỳ Phượng của hộ kinh doanh bánh mỳ Phượng 2 (địa chỉ số 02B, đường Phan Châu Trinh, phường Minh An, thành phố Hội An).

Sở Y tế Quảng Nam thông tin mới nhất về 141 trường hợp ngộ độc bánh mỳ Phượng  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu của tiệm bánh mỳ Phượng 2 để gửi đi kiểm nghiệm. Ảnh: CTV

"Trong ngày 11/9, số người ăn bánh mỳ khoảng 1.900 người, số bánh mỳ cơ sở bán ra là 1.920 ổ. Tổng số người bị ngộ độc ghi nhận đến sáng ngày 14/9 có 141 người (ghi nhận từ các bệnh viện, cơ sở điều trị trong và ngoại tỉnh), ngoài ra có ghi nhận thông tin từ một số người dân, du khách khác qua điện thoại.

Thức ăn nghi ngờ bị ngộ độc là bánh mỳ, trong đó có pa tê, thịt xíu gồm thịt và nước, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi, trứng gà, dầu ăn, dưa leo, đu đủ chua, chả heo", ông Mười thông tin.

Cũng theo ông Mai Văn Mười, trong số 141 người ngộ độc này, tại bệnh viện đa khoa Sài Gòn Hội An tiếp nhận 36 ca, tại TTYT thành phố Hội An có 10 ca, tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức có 23 ca, tại phòng khám đa khoa Khang Cường, thành phố Hội An có 28 ca, tại bệnh viện Đa Khoa Khu vực Quảng Nam có 5 ca; tại Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên có 3 ca; tại 3 bệnh viện ở thành phố Đà Nẵng có 36 ca.

Sở Y tế Quảng Nam thông tin mới nhất về 141 trường hợp ngộ độc bánh mỳ Phượng  - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng làm việc với chủ tiệm bánh mỳ Phượng 2. Ảnh: CTV

"Triệu chứng lâm sàng của người bị ngộ độc thực phẩm là sốt cao, đau bụng, đi cầu lỏng nhiều lần, nôn, đau đầu. Sau mấy ngày nhập viện điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân được điều trị ổn định", ông Mười cho biết.

Ông Mai Văn Mười nói thêm, sau khi sự việc xảy ra, sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan tại thành phố Hội An điều tra nguyên nhân, lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm. 

"Chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn báo cáo tình hình điều trị các ca bệnh, khẩn trương cấp cứu, điều trị đối với các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nói trên; liên hệ các cơ sở y tế ngoại tỉnh, cập nhật, nắm bắt thông tin", ông Mười thông tin.

Cũng theo ông Mai Văn Mười, bên cạnh đó, đã yêu cầu hộ kinh doanh bánh mỳ Phượng 2 tạm dừng hoạt động chế biến, kinh doanh để phục vụ công tác điều tra cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng và hướng dẫn cơ sở liên hệ với các cơ sở điều trị để chịu các chi phí cho việc điều trị người bị ngộ độc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.

"Giám sát việc dừng hoạt động của cơ sở bánh mỳ Phượng 2 cho đến khi có kết luận vụ ngộ độc của cơ quan có thẩm quyền, dự kiến ngày 7/10 sẽ có kết quả kiểm nghiệm. 

Kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với cơ sở gây ngộ độc thực phẩm (cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của UBND thành phố) khi có kết luận vụ ngộ độc thực phẩm", ông Mười thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem