Thu sang, lên Khau Phạ bay dù lượn ngắm ruộng bậc thang vàng óng từ trên cao

Thứ sáu, ngày 23/09/2022 08:19 AM (GMT+7)
Lễ hội dù lượn "bay trên mùa vàng" được tổ chức hàng năm tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải giúp du khách chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang vàng óng từ trên cao.
Bay trên Khau Phạ - Ảnh 1.

Điểm bay dù lượn Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) nằm ở độ cao hơn 1.200 m so với mực nước biển. Đây là một trong những điểm bay được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới.

Bay trên Khau Phạ - Ảnh 2.

Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" được tổ chức vào vào tháng 9, khi ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùà lúa chín, đây cũng là một trong hai thời điểm đẹp nhất trong năm để du khách ngắm trọn bức tranh mang vẻ đẹp hùng vĩ, độc đáo của Mù Cang Chải cùng với mùa nước đổ vào tháng 5.

Bay trên Khau Phạ - Ảnh 3.

Theo trang Thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải, lễ hội dù lượn năm nay được tổ chức từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10/2022.

Bay trên Khau Phạ - Ảnh 4.

Khau Phạ là một trong "tứ đại đỉnh đèo", nổi tiếng bởi sự hiểm trở và cảnh quan hùng vĩ.

Bay trên Khau Phạ - Ảnh 5.

Từ trên dù lượn, du khách có thể ngắm nhìn những mảng xanh, vàng trải dài hút mắt.

Bay trên Khau Phạ - Ảnh 6.

Tháng 9 là lúc lúa ở Mù Cang Chải đang vào độ chín vàng ươm, kéo theo nhiều khách du lịch đến tham gia trải nghiệm bay dù lượn.

Bay trên Khau Phạ - Ảnh 7.

Các chuyên gia dù lượn khuyến cáo, để tránh việc chờ đợi lâu, du khách nên lập kế hoạch trước cho chuyến đi và nên bay vào ngày thường thay vì cuối tuần.

Bay trên Khau Phạ - Ảnh 8.

Để cảm nhận trọn vẹn trải nghiệm dù lượn, người bay phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản như sức khỏe tốt, không có các bệnh về tim mạch, kiểm soát được chứng sợ độ cao và có tâm lý ổn định. Đồng thời, cần lựa chọn quần áo thoải mái, mang theo những đồ vật cần thiết và tuân thủ mọi quy định, hướng dẫn của đơn vị tổ chức.

Bay trên Khau Phạ - Ảnh 9.

Trải nghiệm dù lượn giờ đây đã không còn quá xa lạ mà ngược lại ngày càng trở nên phổ biến, xuất hiện rất nhiều tại các điểm du lịch trong và ngoài nước.

Bay trên Khau Phạ - Ảnh 10.

Ngoài cảm giác được thả mình trên không trung, cảm nhận bầu không khí thì việc ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên kỳ vĩ từ trên cao cũng là một điều vô cùng thú vị.


Lê Anh Dũng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem