Chủ đề nóng

Thủ tướng Đức tiết lộ thời điểm xung đột Nga-Ukraine kết thúc

Minh Nhật (theo Euromaidanpress) Chủ nhật, ngày 26/03/2023 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Đức Olaf Scholz dự đoán rằng, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine sẽ tiếp tục cho đến khi Tổng thống Putin nhận ra rằng ông không thể sáp nhập một phần đáng kể lãnh thổ Ukraine, kênh tin tức truyền hình Đức NTV đưa tin.
Bình luận 0
Thủ tướng Đức tiết lộ thời điểm xung đột Nga-Ukraine kết thúc - Ảnh 1.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh minh họa. Ảnh: Getty Images.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz dự đoán rằng, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine sẽ còn kéo dài.

“Chúng tôi phải chuẩn bị để đảm bảo hỗ trợ lâu dài (cho Ukraine)", ông Scholz nói trong cuộc họp với cư dân khu vực bầu cử Bundestag của ông ở Potsdam.


Theo Thủ tướng Scholz, một yếu tố cơ bản để cuộc xung đột kết thúc là Nga nhận ra rằng, họ không thể đơn giản sáp nhập phần lớn lãnh thổ Ukraine như Nga đang cố gắng làm vào lúc này.


Ông Scholz khẳng định rằng chỉ khi Nga đạt được nhận thức này, thì lúc đó mới có thể đi đến một giải pháp cho cuộc chiến.


“Tuy nhiên, bước đi này vẫn chưa nằm trong suy nghĩ của Tổng thống Nga", ông Scholz nói.


Điều quan trọng cần lưu ý là ông Olaf Scholz kiên quyết rằng, cuộc chiến ở Ukraine nên kết thúc với sự rút quân của Nga.


Ông Scholz đã nhiều lần tuyên bố rằng, khả năng xung đột ở Ukraine có thể kéo dài và nhấn mạnh phương Tây cần tiếp tục ủng hộ Kiev. Phương Tây, bao gồm cả Đức vẫn liên tục bơm vũ khí cho Ukraine để chống lại Nga. 


Bộ trưởng Quốc phòng Đức Vladimir Pistorius hôm 23/3 cho biết, lô xe chiến đấu bộ binh Marder đầu tiên của nước này đã được chuyển giao cho Ukraine. Trước đó, đầu năm nay, chính quyền Đức cho biết, họ sẵn sàng cung cấp cho quân đội Ukraine 40 xe chiến đấu bộ binh Marder và hệ thống phòng không Patriot.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem