Chủ đề nóng

Thủ tướng trao Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Hoàng Xuân Vinh

Hải Phong Thứ ba, ngày 16/08/2016 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Việc đại tá Hoàng Xuân Vinh đoạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại Olympic Rio không chỉ mang đến niềm vui, niềm tự hào cho nền thể thao nước nhà mà cho cả nhân dân Việt Nam. Thành tích của Hoàng Xuân Vinh còn là động lực to lớn để thể thao Việt Nam tiếp tục phát triển" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong buổi lễ vinh danh đoàn thể thao Việt Nam vào chiều nay (16.8).
Bình luận 0

Đúng 17h chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Rio Brazil 2016 trong đó có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - người vừa giành Huy chương Vàng cự li 10m súng ngắn hơi và Huy chương Bạc cự ly 50m súng ngắn bắn hơi tại Olympic Rio 2016.

Thủ tướng chúc mừng và trân trọng cảm ơn đại tá Hoàng Xuân Vinh (bìa trái), HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia Park Chung Gun đã mang lại vinh quang cho thể thao Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự nỗ lực và thành công của nhà vô địch Olympic đầu tiên của Việt Nam cũng như toàn đoàn thể thao nước nhà tham dự Thế vận hội mùa hè. "Thành công xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio là thành tích rất vẻ vang" - Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được khi được gắn các huân chương cao quý cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung Gun.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng chúc mừng và trân trọng cảm ơn đại tá Hoàng Xuân Vinh, HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia Park Chung Gun đã mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà.

“Việc đại tá Hoàng Xuân Vinh đạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại Olympic Rio không chỉ mang đến niềm vui, niềm tự hào cho nền thể thao nước nhà mà cả nhân dân Việt Nam. Thành tích của Hoàng Xuân Vinh còn là động lực to lớn để thể thao Việt Nam tiếp tục phát triển"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhìn nhận Olympic là sân chơi thể thao lớn và vinh quang nhất thế giới, Thủ tướng cho rằng việc vận động viên (VĐV) được tham dự đã là vinh dự lớn. Song lần này với sự cổ vũ của toàn xã hội, các VĐV, trong đó có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đã nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt qua muôn vàn khó khăn, kiên trì để đạt đến đỉnh cao.

“Thành tích tại Olympic Rio đã đem lại niềm vui dâng trào. Và niềm vui được nhân lên gấp bội cho người dân Việt Nam khi cờ Tổ quốc được kéo lên, Quốc ca Việt Nam được ngân vang tại Thế vận hội. Khi nhận được tin vui này, các thành viên Chính phủ, trong đó có tôi đều dâng lên niềm tự hào khôn xiết”- Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng cũng đánh giá thành tích của VĐV Hoàng Xuân Vinh là bước đệm để thể thao Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, cả thể thao thành tích cao và quần chúng. “Dù kinh tế đất nước còn khó khăn, nhà nước, ngành thể thao phải cố gắng tạo điều kiện để các VĐV, HLV luyện tập, huấn luyện tốt nhất từ chế độ dinh dưỡng đến trang thiết bị, tập huấn..., khắc phục cho được tình trạng VĐV tập "chay" từ môn bắn súng cho tới tất cả các bộ môn khác”- Thủ tướng nhắc nhở.

Thủ tướng mong mỏi thể thao Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sử dụng kinh phí, cơ sở vật chất hiệu quả, kịp thời nhất, khắc phục bất hợp lý vì là tiền thuế của nhân dân. Ông cũng mong ngành thể thao Việt Nam là một khối thống nhất, đoàn kết trong từng bộ môn, từng địa phương, cố gắng tìm ra những HLV giỏi, chuyên gia giỏi để phát hiện đào tạo những VĐV thành công như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đại tá Hoàng Xuân Vinh, nhà vô địch Olympic Rio 2016, bày tỏ sự xúc động, niềm vui, niềm tự hào sâu sắc. Đồng thời, Đại tá Vinh cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến người hâm mộ, nhà nước, quân đội và ngành thể thao đã có sự quan tâm, tạo điều kiện trong thời gian qua, hứa sẽ tiếp tục tập luyện và cố gắng giành thêm thành tích trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đã trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các HLV. Theo đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì đối với HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung, và Huân chương Hữu nghị được trao cho cho chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung Gun.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem