Đêm tân hôn tan tành vì chồng không chạm vào người, biết lý do mà tôi nóng mặt
Nếu anh nói trước thì tôi đã từ bỏ cuộc hôn nhân này rồi!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương báo cáo về công tác phòng chống tội phạm tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP) và Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia) diễn ra sáng 7/1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị tổng kết năm 2020 của 2 Ban chỉ đạo (ảnh: VGP).
Tội phạm diễn biến phức tạp vì có sự bao che, tiếp tay
Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Trưởng Ban chỉ đạo 138 và Ban chỉ đạo 389 quốc gia đánh giá, năm 2020, công tác phòng, chống tội phạm cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Tội phạm về trật tự xã hội giảm 6,8% (vượt chỉ tiêu kế hoạch 1,8%). Nhiều loại tội phạm giảm như: Trộm cắp tài sản (giảm 9,86%), cướp tài sản (giảm 9,99%).
Đặc biệt, các lực lượng đã làm tốt công tác điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, nhất là việc phát hiện, xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai, đầu tư công; đưa ra xét xử khách quan, nghiêm minh nhiều vụ án lớn, được dư luận đồng tình, đánh giá cao, qua đó củng cố niềm tin trong nhân dân.
Trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phó Thủ tướng cho biết các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hơn 185.000 vụ việc vi phạm, thu nộp ngân sách gần 25.000 tỷ đồng (tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2019).
Tuy nhiên, tình hình tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả vẫn diễn biến phức tạp do nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan.
Phó Thủ tướng cho rằng trong các nguyên nhân đó có sự thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thậm chí là tiêu cực, tham nhũng, bao che, tiếp tay của một số cán bộ, công chức tha hóa, biến chất.
Tham nhũng đa dạng hơn, ở hầu hết địa bàn, lĩnh vực
Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an nhận định, tội phạm tuy giảm về số vụ, nhưng tính chất vẫn nghiêm trọng, nổi lên là tội phạm giết người, chủ yếu do mâu thuẫn trong sinh hoạt, mâu thuẫn tình ái, giết người thân còn xảy ra nhiều với tính chất, mức độ nguy hiểm.
Tội phạm có tổ chức được kiềm chế, tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Công an cho hay tại một số địa phương, có thời điểm một số băng, nhóm hoạt động trong một thời gian dài mới được phát hiện. Điển hình như băng nhóm Xuân Đường (Đường "Nhuệ") tại Thái Bình, vợ chồng Lý Thị Loan (Loan "Cá") tại Đồng Nai, băng nhóm vợ chồng Lê Văn Phú (Phú Lê) tại Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết tại một số địa phương, có băng nhóm tội phạm hoạt động trong thời gian dài mới bị phát hiện. Điển hình như băng nhóm Xuân Đường tại Thái Bình.

Theo báo cáo của Bộ Công an, năm 2020, các lực lượng chức năng đã triệt phá 1.860 băng, nhóm tội phạm hình sự các loại, trấn áp mạnh và đẩy lùi tội phạm liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".
Lãnh đạo Bộ Công an cho biết tội phạm chống người thi hành công vụ gia tăng đột biến trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai Nghị định 100 của Chính phủ (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) với 236 vụ chống lại lực lượng công an, tăng 136%.
Cùng với đó, tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm diễn ra phức tạp, nhất là trên tuyến biên giới, các cửa khẩu, cảng biển, hàng không.
Điển hình là vụ buôn lậu, rửa tiền, vi phạm quy định về kế toán, đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường (Hà Nội); buôn lậu hơn 100 tấn dược liệu xảy ra tại cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn); buôn lậu 51 kg vàng xảy ra tại An Giang.
Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã phát sinh một số loại tội phạm như đầu cơ, nâng khống giá trị thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch (điển hình là các vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai); lợi dụng chủ trương xã hội hóa trang thiết bị y tế tại cơ sở y tế công để trục lợi; buôn lậu, đầu cơ làm giả các mặt hàng phòng, chống dịch.
Thứ trưởng Bộ Công an cũng đánh giá tội phạm, vi phạm pháp luật về tham nhũng và chức vụ diễn ra phức tạp và đa dạng hơn ở hầu hết ngành, lĩnh vực, địa bàn; tình trạng "tham nhũng vặt" trong giải quyết các thủ tục hành chính vẫn tồn tại…
Báo cáo của Bộ Công an cho thấy các lực lượng chức năng đã triệt phá 1.860 băng, nhóm tội phạm hình sự các loại, trấn áp mạnh và đẩy lùi tội phạm liên quan đến hoạt động "tín dụng đen". Cùng với đó, các lực lượng đã bắt, vận động đầu thú, thanh loại 5.383 đối tượng truy nã; phát hiện, xử lý 20.550 vụ phạm tội về kinh tế; 277 vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ.
Nếu anh nói trước thì tôi đã từ bỏ cuộc hôn nhân này rồi!
Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 diễn ra kịch tính và hấp dẫn, quy tụ hơn 300 tay vợt là các nhà báo, phóng viên, biên tập viên đến từ nhiều cơ quan báo chí trên cả nước tham dự.
Có bốn vị danh y nổi tiếng được tôn vinh là “tứ đại danh y”, gồm Hoa Đà, Trương Trọng Cảnh, Tôn Tư Mạc và Lý Thời Trân. Họ đều là những nhân vật kiệt xuất trong lĩnh vực y học, có ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển và kế thừa của Đông y. Vậy trong số họ, ai là người xuất sắc nhất?
Một “thiên hạ thịnh cảnh” mất sáu năm xây dựng, nhưng bị phá hủy chỉ trong vài tháng. Mùa xuân năm 1127, khi hai vua Tống Huy Tông và Tống Khâm Tông bị áp giải về phương Bắc, nhà Bắc Tống diệt vong.
U17 Việt Nam đã thể hiện lối chơi đĩnh đạc, chủ động và hòa U17 Indonesia 0-0 để lọt vào bán kết U17 Đông Nam Á 2026 với tư cách là đội đứng đầu bảng A.
Một phương tiện mặt nước không người lái của Ukraine vừa phóng drone đánh chặn và bắn hạ một UAV cảm tử tầm xa Shahed của Nga - đánh dấu điều mà Kiev gọi là bước đột phá chưa từng có trong tác chiến hiện đại, theo Euromaidanpress.
Trong khuôn khổ vòng 19 V.League 1 2025/2026, SHB Đà Nẵng tiếp đón Thép Xanh Nam Định trên sân Chi Lăng. Dù có thời điểm chơi đầy nỗ lực, đội chủ nhà vẫn phải nhận thất bại 1-2 trước đối thủ tận dụng tốt lợi thế hơn người.
Thể Công Viettel đã nỗ lực vượt qua HAGL với tỷ số 1-0 tại vòng 19 V.League 2025/2026 dù chơi không thuyết phục để tiếp tục nuôi hy vọng cạnh tranh ngôi vô địch.
Ý dĩ là loại cây quen thuộc được sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn và thuốc chữa bệnh. Trong y học cổ truyền, ý dĩ là dược liệu được dùng điều trị các bệnh lý như ho, ung thư, sỏi,… ngoài ra còn giúp giảm cân và làm đẹp da.
Giáo sư, nhà khoa học Hoàng Hòe, người đã dành cả sự nghiệp để bảo vệ và phát triển ngành Lâm nghiệp Việt Nam đã tạ thế vào ngày 15/4.
Trong quá trình nạo vét, đào ao nuôi tôm của gia đình, một hộ dân tại xã Vàm Cỏ, tỉnh Tây Ninh (địa phận huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) vô tình phát hiện một con vật quý hiếm là một con cua đinh (loài bò sát thuộc họ rùa). Con cua đinh này có trọng lượng khoảng 15kg, người dân đã nhanh chóng trình báo công an địa phương.
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian vừa thể hiện lập trường cứng rắn khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa Mỹ và Iran sắp hết hạn vào ngày 22/4. Hai bên vẫn chưa đạt được đồng thuận về chương trình hạt nhân của Tehran cũng như quyền kiểm soát eo biển Hormuz.
Tại lễ bế mạc, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã vinh danh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.
Cơ quan chức năng đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước khiến một bé trai 6 tuổi tử vong tại hồ bơi trên địa bàn phường Bình Tân, TP.HCM.
Quang Nhi nổi lên như một hiện tượng YouTube với ca khúc "Nhân chứng" của nhạc sĩ Y Vũ, một bản tình ca buồn kể về chàng trai đến dự đám cưới người yêu cùng nhiều nỗi niềm. Thực tế, ca khúc này từng được nhiều ca sĩ thể hiện trước đó nhưng phải đến khi Quang Nhi thể hiện ở Trung tâm Giọng ca để đời của ca sĩ Quang Lập, ca khúc này mới viral khắp mạng xã hội.
Đình Bắc tiếp tục ghi bàn để giúp CLB CAHN chiến thắng dễ dàng 3-0 trước CLB Công an TP.HCM trong trận derby ngành công an.
Một phái đoàn Mỹ đã khởi hành đến Islamabad để tiếp xúc với Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo.
Đánh bại XSKT Đắk Lắk, Thiên Khôi FC lên ngôi vô địch Siêu Cúp bóng đá 7 người Quốc gia 2026.
Tô Hữu Bằng hiện chọn cuộc sống thiền định tĩnh lặng sau nhiều năm miệt mài cống hiến nghệ thuật. Ít ai biết nam diễn viên từng trải qua quá khứ đầy nước mắt với gánh nặng tài chính oằn vai.
Công an Hà Nội sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin quản trị viên của các hội, nhóm, ứng dụng có liên quan đến hoạt động "xe ghép", "xe tiện chuyến"; cán bộ hóa trang, mặc thường phục ghi nhận các hành vi vi phạm trên đường.
Theo tử vi ngày mai, với sự phát triển bùng nổ trong sự nghiệp, tài lộc sẽ đến với 4 con giáp như thủy triều, giúp họ cười tươi trong suốt năm 2026.
Gần đến cao điểm lễ 30/4-1/5, thị trường vé máy bay năm nay ghi nhận xu hướng đặt vé “trải đều”, khiến tỷ lệ lấp đầy các đường bay từ TP.HCM chưa tăng đột biến. Tuy nhiên, ở một số chặng du lịch đặc thù, ghế đã gần kín, trong khi giá vé có dấu hiệu nhích lên theo nhu cầu.
Kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay chứng kiến sự lên ngôi của lộ trình du lịch "vượt thời gian" tại An Giang, nơi du khách có thể đi xuyên từ những không gian tâm linh cổ kính đến các kỳ quan công nghệ xanh hiện đại chỉ trong một ngày.
Vụ tài xế xe ôm công nghệ cầm "gậy 3 khúc" đánh người đi đường tại TP.HCM nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Hiện nay, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý tài xế Trần Văn Hòa (37 tuổi) về hành vi cố ý gây thương tích.
Không chỉ tập trung phát triển kinh tế, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thực hiện nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường nông thôn, từ thu gom rác thải, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật đến xây dựng đường hoa, vườn mẫu, góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê và nâng cao ý thức người dân.
Đợt triển lãm ảnh đặc biệt dành cho TP.HCM và Lyon của Pháp, hai thành phố kết nghĩa, được đặt trong không gian nghệ thuật ngoài trời độc đáo là bức tường bao ngoài Dinh thự Pháp tại TP.HCM.
Á hậu Trương Tri Trúc Diễm khoe vẻ nóng bỏng, quyến rũ khi xuất hiện tại lễ hội âm nhạc và nghệ thuật lớn bậc nhất thế giới.
Bắc Ninh tiếp tục mở rộng không gian đô thị khi phê duyệt tổ hợp nhà ở - thương mại - dịch vụ hơn 7.200 tỷ đồng tại trung tâm Việt Yên. Dự án quy mô 7,5 ha, gồm 7 tòa cao 21 tầng, dự kiến đáp ứng chỗ ở cho hơn 5.000 người, đón làn sóng chuyên gia và lao động chất lượng cao.
Tốt nghiệp đại học chuyên ngành luật với tấm bằng giỏi nhưng Ngọc Hà ở phường Tây Hiếu, tỉnh Nghệ An (địa phận thị xã Thái Hòa trước đây) lại về quê đi "buôn rau, củ, quả, nông sản Nghệ An các loại". Cô cử nhân luật nay "họp chợ online", bán nông sản, đặc sản Nghệ An trên nền tảng số...
Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ được cho là đã cảnh báo Havana rằng họ chỉ có một "khoảng thời gian ngắn" để thực hiện các cải cách.
5