Chủ đề nóng

Tiền in hình hổ đắt khách dịp cận Tết Nguyên đán 2022

Viết Niệm Thứ hai, ngày 17/01/2022 09:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần Tết Nhâm Dần, anh Chính Vương đã bán khá nhiều tờ tiền lưu niệm in hình hổ, gồm hơn chục loại như tiền giấy cổ, tiền xu và tiền kỷ niệm, giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng mỗi tờ.
Bình luận 0

Video: Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 1.

Trong căn phòng làm việc của mình trên phố Quan Nhân (quận Thanh Xuân, Hà Nội), anh Chính Vương đang kiểm tra chất lượng các cọc tiền lưu niệm (tiền trưng bày, không thể lưu thông) vừa nhập về từ Macao, Đài Loan. Tiền được in hình con hổ, linh vật của Tết Nhâm Dần 2022 trước khi giao cho khách.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 2.

Năm nay tiền in hình hổ đa dạng hơn so với các tờ tiền in những con giáp khác trước đây. Có 8 loại gồm tiền giấy, tiền xu và tiền kỷ niệm, người đàn ông này nói.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 3.

Tiền giấy cổ của Việt Nam và Ấn Độ, cùng tờ 2 USD mạ vàng in hình hổ, cũng được chào bán.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 4.

Hiện tại anh Chính đang sở hữu có vài trăm tờ 500 đồng từng được lưu hành ở miền Nam thời Việt Nam Cộng hòa phát hành năm 1972. Giá dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng/tờ.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 5.

Tờ tiền có yếu tố bảo an, khi soi lên ánh sáng thì sẽ nhìn thấy hình bóng chìm của cô gái ở mặt sau và dây đai bảo hiểm để tránh làm giả. Theo anh Chính cho biết những tờ tiền này là tiền xưa 100% của Việt Nam, không phải tiền in lại.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 6.

Tiếp đến là tờ 10 Rupees của Ấn Độ, phát hành năm 2016 in hình con hổ, giá bán từ 60.000 đến 80.000 đồng/tờ tùy theo số lượng.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 7.

Ngoài ra, tiền 2 USD mạ vàng hình hổ cũng được nhiều khách đặt mua. Giá bán dao động từ 120.000 đến 150.000 đồng, tùy theo số lượng. "Chúng đều là những sản phẩm sản xuất giới hạn và một lần trong năm. Như tờ 2 USD mạ vàng được nhập từ Mỹ, chỉ phát hành một lần nhằm mục đích phục vụ nhu cầu lì xì tết âm lịch 2022 của người dân châu Á và không có giá trị lưu thông", anh Chính chia sẻ.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 8.

Ngoài tiền giấy, trên thị trường còn có tiền xu kỷ niệm hình hổ mạ bạc, mạ vàng của Australia sản xuất năm 2021, phục vụ riêng cho Tết Nhâm Dần. Giáo rơi vào từ 120.000 đến 150.000/cặp.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 9.

Tờ tiền in hình hổ Macao với thiết kế mạ ánh kim để lì xì bạn bè trong dịp Tết Nguyên đán. "Nhiều người chọn loại tiền này để mừng tuổi và tặng bạn bè với lời chúc may mắn, vừa rẻ lại vừa độc đáo", anh Chính cho hay.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 10.

Từ tháng 12/2021 đến nay, nhu cầu mua các loại tiền in hình hổ tăng mạnh. Trong số đó, tờ 500 đồng đỏ có in hình con hổ của Việt Nam có mức giá bán khá cao nhưng vẫn nhiều khách đặt.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 12.

Để tăng tính đa dạng và phong các loại tiền phục vụ nhu cầu Tết, anh Chính đã nhập thêm bao lì xì in hình hổ, có xuất xứ từ Hồng Kông. Giá bán khoảng từ vài chục đến vài trăm nghìn.

Tiền lưu niệm in hình hổ đắt khách dịp gần Tết - Ảnh 13.

Các loại tiền kỷ niệm của các nước mang hàm ý may mắn, mã đáo thành công cũng được nhiều khách lựa chọn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem