Ô tô tông hàng loạt xe máy ở Hà Nội, nhiều người bị thương nằm dưới đường
Bước đầu, cảnh sát xác định vụ tai nạn ở Hà Nội có 6 người bị thương. Những người này đã được đưa đi cấp cứu.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên tắc tính tiền thưởng công chức từ ngày 1/7/2025 căn cứ theo Nghị định 152/2025/NĐ-CP.
Điều 49 Nghị định 152/2025/NĐ-CP quy định về nguyên tắc tính tiền thưởng như sau:
Tiền thưởng cho cá nhân, tập thể, hộ gia đình được khen thưởng được tính trên cơ sở mức lương cơ sở do Chính phủ quy định đang có hiệu lực vào thời điểm ban hành quyết định công nhận danh hiệu thi đua, quyết định hình thức khen thưởng.
Tiền thưởng sau khi nhân với hệ số mức lương cơ sở được làm tròn số lên hàng chục nghìn đồng tiền Việt Nam.
Danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao hơn thì mức tiền thưởng cao hơn.
Trong cùng một hình thức khen thưởng, cùng một mức khen thưởng, mức tiền thưởng đối với tập thể cao hơn mức tiền thưởng đối với cá nhân.
Trong cùng một thời điểm, một đối tượng đạt nhiều danh hiệu thi đua, có thời gian được tính để đạt các danh hiệu thi đua đó khác nhau thì được nhận tiền thưởng của các danh hiệu thi đua tương ứng.
Trong cùng một thời điểm, một đối tượng đạt nhiều danh hiệu thi đua, có cùng thời gian được tính để đạt các danh hiệu thi đua đó thì được nhận tiền thưởng danh hiệu thi đua cao nhất.
Trong cùng một thời điểm, một đối tượng đạt nhiều hình thức khen thưởng, có thời gian, thành tích đạt được các hình thức khen thưởng đó khác nhau thì được nhận tiền thưởng của các hình thức khen thưởng tương ứng.
Trong cùng thời điểm, một đối tượng vừa được tặng danh hiệu thi đua vừa được quyết định hình thức khen thưởng thì được nhận tiền thưởng của danh hiệu thi đua và của hình thức khen thưởng.
Trong trường hợp thực hiện chính sách cải cách tiền lương, Chính phủ sẽ quy định quỹ thi đua khen thưởng và mức tiền thưởng đối với các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng tặng cho cá nhân, tập thể, hộ gia đình.
Ngoài tiền lương, tiền thưởng danh hiệu cuối năm, cán bộ, công chức cũng được nhận tiền thưởng ngày lễ tết, hoặc tiền thưởng khi hoàn thành, vượt kế hoạch. Tiền thưởng này được lấy ra từ quỹ tiền thưởng của đơn vị.
Theo đó, quỹ tiền thưởng hằng năm theo Nghị định 73/2024/NĐ-CP bằng 10% tổng quỹ tiền lương (không bao gồm phụ cấp) theo chức vụ, chức danh, ngạch, bậc và cấp bậc quân hàm của các đối tượng trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.
Cụ thể, khi cải cách tiền lương sẽ thiết kế cơ cấu tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (khu vực công) gồm:
+ Lương cơ bản (chiếm khoảng 70% tổng quỹ lương);
+ Các khoản phụ cấp (chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương);
+ Bổ sung tiền thưởng (quỹ tiền thưởng bằng khoảng 10% tổng quỹ tiền lương của năm, không bao gồm phụ cấp).
Xây dựng quỹ tiền thưởng; xác định bảng lương theo vị trí việc làm được xem là bước đột phá được đề ra tại Nghị quyết 28 nhằm cải cách chính sách tiền lương nhằm tập trung vào việc xây dựng hệ thống bảng lương mới theo vị trí việc làm và chức vụ, thay thế hệ thống cũ dựa trên chức danh và hệ số lương.
Nghị quyết này cũng quy định việc trả lương cho công chức theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo, bảo đảm tương quan với thị trường lao động. Về tiền thưởng, Nghị quyết 28 không trực tiếp quy định về tiền thưởng mà giao cho các cơ quan có thẩm quyền quy định chi tiết việc chi trả tiền thưởng trên cơ sở hiệu quả công việc và nguồn tài chính.
Trong số 32 người dân ở Huế mắc bệnh liên cầu lợn điều trị tại bệnh viện thời gian qua, có 4 trường hợp do bệnh nặng nên gia đình xin đưa về.
Bước đầu, cảnh sát xác định vụ tai nạn ở Hà Nội có 6 người bị thương. Những người này đã được đưa đi cấp cứu.
PSG vs Real Madrid là cuộc đọ sức tại vòng bán kết FIFA Club World Cup 2025™ và hai đội có đẳng cấp như nhau nên bên nào tận dụng cơ hội tốt hơn sẽ giành chiến thắng.
Song song với việc sắp xếp đơn vị hành chính, Bộ Nội vụ cũng đang đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 và chinh sách tiền lương, phụ cấp cho công chức, viên chức.
Số liệu từ Sở Y tế Quảng Ninh, trong tháng 6 vừa qua, các cơ quan chức năng trên toàn tỉnh đã xử phạt 127 tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) với số tiền 1,6 tỷ đồng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Huế trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 37 độ C. Tây Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối, đêm mưa rào, giông rải rác, có nơi mưa to.
Nhà phân tích địa chính trị người Mỹ Scott Ritter cho biết, đã đến lúc Mỹ cho ông Zelensky thấy rằng cần chấm dứt xung đột với Nga
Từ 1/7/2025, khi sang tên sổ đỏ, người dân chỉ phải đo đạc lại đất đai nếu có nhu cầu hoặc thuộc trường hợp đặc biệt. Theo luật sư, nếu thửa đất đã có sổ đỏ, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ không bắt buộc đo đạc lại, trừ khi chính người sử dụng đất hoặc chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất yêu cầu.
Đây là hiến kế của người dân gửi đến Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Văn Lâu. Người hiến kế cho rằng việc rút cạn nước ở các hồ và kênh rạch, đặc biệt là các hồ lớn trong nội ô TP.Cần Thơ là giải pháp chống ngập một cách khoa học, tiết kiệm và khả thi.
Tính đến tháng 6/2025, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM (cũ) đã ban hành 265 quyết định xử phạt trong các lĩnh vực đất đai, môi trường, nông nghiệp. Tổng số tiền xử phạt hơn 8.680 tỷ đồng.
Sáng 9/7, trao đổi với Dân Việt, đại diện Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6, Phòng 6, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn trên là do xe khách nổ lốp và dừng lại khoảng hơn 30 giây thì tai nạn xảy ra.
Phát biểu tại hội nghị lần thứ 2, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Than Uyên, nhiệm kỳ 2025-2030, ông Phạm Hồng Thái – Bí thư Đảng ủy xã Than Uyên (Lai Châu) nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị, chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ xã cần tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở theo phương châm “gần dân, sát cơ sở”.
Giá USD hôm nay 9/7 trên thị trường thế giới ổn định sau khi Tổng thống Trump tuyên bố lùi hạn áp thuế đối ứng đến ngày 1/8. Trong nước, tỷ giá trung tâm hạ nhiệt, trong khi giá mua - bán USD tại các ngân hàng thương mại biến động trái chiều.
Ban Quản lý Khu kinh tế Tây Ninh được thành lập theo Quyết định số 1475/QĐ-TTg, ngày 3/7/2025 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cơ quan trực thuộc UBND tỉnh.
Trong các thống kê chính thống về khí tài quân sự của quân đội Pháp trong chiến dịch Điện Biên Phủ, chúng ta không thấy nhắc đến việc có tàu sân bay tham chiến.
Nhà thiết kế, người mẫu Nam Phong qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh phổi. Sự ra đi của anh khiến nhiều đồng nghiệp bàng hoàng, thương xót.
Sở Công Thương TP.HCM đã có báo cáo về vụ việc Saigon Co.op bị Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10) cấm tham gia đấu thầu thực phẩm 3 năm.
CLB TP.HCM bán thủ môn Patrik Lê Giang với giá 30 tỷ đồng?; Inter Milan và M.U cùng theo đuổi Quinten Timber; Ibrahima Konate “phát tín hiệu” đến Real Madrid; Juventus chú ý đến Xhaka và Bissouma; Bảo tàng về Cristiano Ronaldo được mở tại Hong Kong (Trung Quốc).
Một du khách tử vong khi gặp tai nạn trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng khi đang chơi dù lượn.
Khi Nga công nhận Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan vào tuần trước, họ không chỉ mở một đại sứ quán mới mà còn mở ra một mặt trận địa chính trị mới.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 9/7 trên các trang giao dịch dầu thô thế giới, giá dầu thô thế giới đồng loạt bật tăng rất mạnh trong bối cảnh Tổng thống Trump công bố áp thuế đối ứng với 14 quốc gia, làm nóng vấn đề thương mại toàn cầu.
Thấy con trai không giống mình, anh Mạnh quyết định đi xét nghiệm ADN để kiểm tra huyết thống. Từ đây anh phát hiện ra bí mật được chôn giấu suốt bao năm qua.
Cây cảnh này có hình dáng đẹp, bắt mắt, còn là biểu tượng của sự giàu có, may mắn, thu hút tài lộc, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.
Trong hai ngày 7-8/7, tại Geneva, Thụy Sỹ, Ủy ban Nhân quyền của Liên Hợp Quốc tổ chức Phiên họp đánh giá Báo cáo quốc gia lần thứ tư của Việt Nam về thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (sau đây gọi là Công ước ICCPR).
Sau khi được công nhận xã nông thôn mới (NTM) nâng cao và NTM kiểu mẫu, thời gian qua các xã Duy Xuyên và Nam Phước (TP Đà Nẵng) tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng từng tiêu chí, hướng tới xây dựng xã NTM thông minh.
Bất chấp việc Fluminense để thua 0-2 trước Chelsea tại vòng bán kết FIFA Club World Cup 2025™, HLV Renato Gaucho vẫn tỏ ra tự hào về màn trình diễn của các học trò.
Tổng thống Mỹ được cho là đã cam kết cung cấp tên lửa đánh chặn Patriot cho Ukraine sau khi Lầu Năm Góc đình chỉ các đợt chuyển giao vũ khí, theo trang tin Mỹ Axios.
Sáng 9/7, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện UBND xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng cho biết, một vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 0h ngày 9/7 trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đoạn Km220 + 100 qua xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng khiến 3 người tử vong và nhiều người bị thương.
Ở cuộc chạm trán tại vòng bán kết FIFA Club World Cup 2025™, Joao Pedro tỏa sáng với cú đúp giúp Chelsea giành chiến thắng 2-0 trước Fluminense để ghi tên mình vào chung kết.
Sau thời gian huy động cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội vào cuộc thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát cho nhóm đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương, tỉnh Cà Mau đã công bố hoàn thành xây dựng mới 4.400 căn nhà cho nguời nghèo.
Chelsea đã vượt qua Fluminense để giành quyền vào chung kết FIFA Club World Cup™ và HLV Enzo Maresca đã có những phát biểu đầy cảm xúc.