Chủ đề nóng

Tin mới: Triều Tiên hé lộ gặp bí mật với Nga để ngăn thế chiến 3

Duy Anh Thứ hai, ngày 02/10/2017 13:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo Anh DailyStar, Triều Tiên đã khẳng định có cuộc gặp với các quan chức Nga ở Moscow trong bối cảnh nguy cơ chiến tranh thế giới lần thứ 3 luôn rình rập.
Bình luận 0

Theo báo này, các giới chức Triều Tiên xác nhận, Choe Son Hui- quan chức ngoại giao cấp cao của Triều Tiên đã gặp Đại sứ Nga Oleg Burmistrov vào ngày 29.9.

Ông Choe Son Hui- người đứng đầu Vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều cũng đã nói chuyện với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov về căng thẳng ngày càng tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Báo cáo của CHDCND Triều Tiên nói rằng: "Tại cuộc hội đàm, họ đã có trao đổi sâu rộng các quan điểm về những vấn đề mà cả hai bên cùng quan tâm bao gồm tình hình bán đảo Triều Tiên và mối quan hệ song phương.

"Ông Choe nói rằng để giảm căng thẳng và đảm bảo hòa bình và an ninh ở bán đảo và Đông Bắc Á, Mỹ nên hủy bỏ chính sách thù nghịch đối với CHDCND Triều Tiên."

Báo cáo cho biết thêm: "Phía Nga cho thấy sự hiểu biết về lập trường của phía CHDCND Triều Tiên và bày tỏ mong muốn hợp tác để làm giảm căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên để tránh thảm họa chiến tranh xảy ra.

Trước đó, thông báo chính thức của Bộ Ngoại giao Nga chỉ nêu “hai bên đã trao đổi ý kiến về tình hình Đông Nam Á” chứ không cho biết nội dung trao đổi cụ thể. Theo thông báo, trong trao đổi giữa hai bên, “phía Nga đã khẳng định ý chí thực hiện nỗ lực chung nhằm tìm kiếm giải pháp bằng các phương thức hòa bình, chính trị, ngoại giao”.

Nga đã từng công khai ý định giữ vai trò trung gian đàm phán giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Trong điện đàm với tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tháng Năm, Tổng thống Putin đã hứa hẹn Nga sẵn sàng giữ vai trò xây dựng để tìm giải pháp cho vấn đề hạt nhân Triền Tiên và hợp tác hơn nữa với Hàn Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem