Chủ đề nóng

Tin thế giới: Căng thẳng Nga-Ukraine tồi tệ hơn dưới thời Zelensky

Minh Nhật Thứ năm, ngày 22/08/2019 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm tổng thống Ukraine, quan hệ giữa nước này và Nga đã trở nên tồi tệ hơn.
Bình luận 0

Quan hệ giữa Nga và Ukraine căng thẳng hơn dưới thời Tổng thống Volodymyr Zelensky

Theo Southfront, tình hình tại đường liên lạc giữa các lực lượng vũ trang Ukraine và lực lượng tự vệ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng vẫn căng thẳng. 

Vi phạm ngừng bắn, đấu pháo và thậm chí các cuộc đụng độ lẻ tẻ nổ ra hàng ngày dẫn đến thương vong cho 2 bên. 

Ukraine cũng được cho là tiếp tục làm leo thang tình hình ở khu vực Biển Đen. Ngày 25/7, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố họ đã bắt giữ tàu chở dầu Nga Nika Spirit (Neyma) tại cảng Izmail với cáo buộc tàu này đã được sử dụng để ngăn chặn sự di chuyển của các tàu Hải quân Ukraine trong sự cố ở Eo biển Kerch.

Ngày 10/8, chính quyền Ukraine tiếp tục bắt giữ tàu chở dầu Mriya với cáo buộc rằng chính con tàu này có liên quan đến việc cung cấp nhiên liệu cho thành phố Sevastopol (Crimea) vào tháng 6/2015. Kiev cũng cáo buộc con tàu vi phạm quy tắc nhập cảnh của Ukraine.

Một điều quan trọng khiến quan hệ giữa Ukraine và Nga căng thẳng là không có bất kỳ tiến triển thực sự nào liên quan đến quá trình Minsk nhằm giải quyết cuộc xung đột ở khu vực Donbass thông qua các biện pháp chính trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem