Chủ đề nóng

Tính toán chính xác vị trí của máy bay MH370 ở Ấn Độ Dương?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 26/11/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phân tích mới được cho là đã chỉ ra vị trí chính xác của máy bay  MH370, hơn 4 năm sau khi nó mất tích bí ẩn.Theo Daily Star, những tính toán mới có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia.
Bình luận 0

Mike Chillit tin rằng MH370 nằm ở tọa độ hìn chữ X, không xa so với các cuộc tìm kiếm trước đây ở Ấn Độ Dương.

Chuyên gia toán học người Mỹ Mike Chillit đã phân tích khả năng MH370 rơi xuống vùng biển phía bắc, chứ không phải ở khu vực cách tây Úc khoảng 1.600km, như các cuộc tìm kiếm trước đây.

Theo Chillit, máy bay có thể nằm ở đáy biển Perth Basin, thuộc Ấn Độ Dương. Ông Chillit nói mình đưa ra phân tích trên dựa vào dấu hiệu mảnh vỡ máy bay.

Cho đến nay có 5 mảnh vỡ được xác nhận là của MH370. Các mảnh vỡ này trôi dạt vào bờ biển châu Phi, trên đảo Reunion, Mozambique hay Mauritius.

Máy bay MH370 được cho là dã lao xuống Ấn Độ Dương.

Chillit nói trên tờ Daily Star: “Tôi tin là nó ở đó. Tôi đã nghi ngờ vị trí đó từ cách đây 2 năm. Người ta chưa từng tìm kiếm khu vực này. Tôi nghĩ họ sẽ phát hiện máy bay ở đó”.

Theo Chillit, cuộc tìm kiếm gần đây của Ocean Infinity cách vị trí ông nghi vấn khoảng 350km. Nhưng Chillit không nêu rõ công thức để đưa ra dự đoán vị trí MH370 như trên.

Công ty Ocean Infinity có trụ sở ở Mỹ đã ngừng tìm MH370 hồi tháng 5 năm nay, sau 3 tháng đi tìm máy bay mất tích mà không có kết quả ở phạm vi rộng 112.000 km2.

Trước đó, cuộc tìm kiếm tiêu tốn 250 triệu USD của Úc, Trung Quốc và Malaysia cũng không đem lại kết quả.

Phi công MH370 chết “ngay lập tức” khi lửa cháy từ khoang chở hàng?

Máy bay MH370 được cho là đã bốc cháy trên bầu trời và đám cháy lan nhanh đến mức phi công chết một thời gian ngắn sau...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem