Chủ đề nóng

Tình yêu của cặp đôi trăm tuổi, sống bên nhau 76 năm

Như Nguyệt (theo yahoo) Thứ ba, ngày 24/11/2015 15:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu thời gian là liều thuốc thử thách tình yêu, thì thời gian đã dành nhiều ưu ái cho ông bà Allan và Margaret Little - cặp đôi trăm tuổi, cho họ những ngày tháng ngọt ngào và hạnh phúc.
Bình luận 0

Bà Margaret sinh ngày 6 tháng 8 năm 1915 còn ông Allan vào 12 tháng 11 năm 1915, sống tại Nashville (Mỹ). Đến nay cặp đôi trăm tuổi đã dành đến 3/4 cuộc đời cho tình yêu.

Cặp uyên ương gặp nhau tại nhà thờ từ khi họ còn rất nhỏ, nhưng mãi đến trung học họ mới bắt đầu chính thức hẹn hò. Mối quan hệ của họ thay đổi từ một lần Margaret tụ tập bạn bè, muốn dẫn theo em gái.

Cặp đôi Allan và Margaret Little

Yêu cầu của buổi tiệc là phải dẫn theo bạn trai, bạn gái mà em họ của Margaret thì không có. Không muốn để lỡ dịp vui hiếm có, Margaret mời Allan giả làm bạn trai của em họ một buổi tối, nhưng đến khi kết thúc buổi tối thì chính Margaret và Allan đã “đánh lẻ” với nhau. Sau buổi tối định mệnh đó, họ chính thức yêu nhau. Cứ như vậy, họ yêu nhau gần chục năm rồi kết hôn ở tuổi 24.

Ông Alan nói về cuộc sống vợ chồng dài bằng cả một kiếp người của mình: "Những năm tháng sống chung với Margaret rất dễ dàng. Chúng tôi không cần cố gắng để hòa hợp với nhau, mọi thứ đều thuận theo tự nhiên. Chúng tôi sống một cuộc sống đơn giản, không tranh cãi. Tôi đã tìm đúng người phụ nữ của đời mình.”

Bà Margaret rất tự hào khi nói về chồng: "Allan và tôi sống một cuộc sống ngập tràn tình yêu và tôn trọng lẫn nhau; ông ấy luôn luôn là một người đàn ông thần thánh".

Khi được hỏi về chìa khóa trong cuộc sống vợ chồng, bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc của họ và lâu dài, bà Margaret trả lời khá đơn giản: “Chỉ có một từ, YÊU!” Chỉ cần giữa vợ chồng vẫn tồn tại tình yêu, mọi chuyện to đều có thể hóa nhỏ, nhỏ hóa thành không có.

Cũng có thể chính cuộc hôn nhân hạnh phúc là bí quyết giúp vợ chồng ông bà Allan – Margaret sống lâu đến trăm tuổi.

Ông Allan chia sẻ, ông cũng chưa bao giờ từng nghĩ ông có thể sống đến 100 tuổi mà còn khỏe mạnh, minh mẫn như bây giờ. Vừa qua, cặp đôi trăm tuổi đã kỷ niệm 76 năm ngày cưới của mình đồng thời là sinh nhật tròn 100 tuổi ở Lakeshore Meadows (Nashville, Tennessee, Mỹ).

Dù đã ở tuổi gần đất xa trời nhưng tình cảm của hai người vẫn rất ngọt ngào. Họ đều vắt óc để tìm kiếm món quà vừa lãng mạn, vừa ý nghĩa dành tặng nhau trong ngày kỷ niệm quan trọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem