Sau gần 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tính đến nay, Thanh Hóa có 517 sản phẩm OCOP đã được công nhận. Trong đó, có 1 sản phẩm 5 sao, 57 sản phẩm 4 sao, 459 sản phẩm 3 sao thuộc 304 xã, phường, thị trấn; 384 chủ thể (76 doanh nghiệp, 116 hợp tác xã, 11 tổ hợp tác, 181 hộ sản xuất kinh doanh).
Tọa đàm trực tuyến "OCOP Thanh Hóa - Từ nội địa hướng đến thị trường quốc tế" nhằm chia sẻ kinh nghiệm, thực tiễn phát triển sản phẩm OCOP, đánh giá cơ hội và thách thức trong việc mở rộng ra thị trường quốc tế.
Tọa đàm còn tập trung tìm kiếm giải pháp để thúc đẩy xuất khẩu, nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu. Đồng thời, tạo cơ hội kết nối giữa các chủ thể OCOP, nhà quản lý, lãnh đạo và tổ chức hỗ trợ, mở rộng mối quan hệ đối tác. Cuối cùng, tăng cường nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của OCOP và tiềm năng xuất khẩu, góp phần phát triển kinh tế địa phương và quảng bá văn hóa xứ Thanh.
11 khách mời tham dự Tọa đàm trực tuyến gồm:
1. Ông Trần Bình Quân - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa;
2. Ông Cao Văn Cường - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Thanh Hóa;
3. Ông Phạm Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa);
4. Ông Phan Xuân Hùng - Trưởng phòng Quản lý chương trình OCOP (thuộc Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa)
5. Ông Đào Ngọc Nam - Chủ tịch Tập đoàn An Việt;
6. Ông Lê Anh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại Lê Gia (chủ thể OCOP 5 sao);
7. Ông Lê Đình Tú - Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ Nông lâm nghiệp Bình Sơn;
8. Ông Nguyễn Thế Hoàng - Giám đốc Hợp tác xã Chế biến Thủy sản Hải Bình;
9. Ông Phạm Văn Tiến - Giám đốc Công ty TNHH XR Tấn Lộc Tài;
10. Ông Phạm Huy Hùng - Giám đốc Công ty CP Phát triển Lam Kinh (nem Vị Thanh);
11. Bà Phùng Thị Hoa - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần Dược thảo Đăng Khoa.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.