Chủ đề nóng

Toàn bộ học sinh, sinh viên ở Quảng Nam nghỉ học phòng chống bão số 5

Trương Hồng - Trần Hậu Thứ sáu, ngày 14/10/2022 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 14/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu sở GDĐT tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh bão số 5 và mưa lũ những ngày tới.
Bình luận 0

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu nhấn mạnh, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống bão số 5 và mưa lũ, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu sở GDĐT tỉnh, các địa phương và các trường thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học ngày 15/10 và chủ động quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học các ngày tiếp theo tùy tình hình thực tế diễn biến của bão và mưa lũ. Rà soát điều kiện đảm bảo an toàn và điều kiện sinh hoạt cho học sinh tại các trường nội trú.

Toàn bộ học sinh, sinh viên Quảng Nam nghỉ học phòng chống bão số 5 - Ảnh 1.

Toàn bộ học sinh, sinh viên Quảng Nam nghỉ học phòng chống bão số 5. Ảnh: T.H

Bên cạnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học, UBND tỉnh Quảng Nam còn yêu cầu sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh và các địa phương kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc đảm bảo an toàn trong phòng, chống bão; bố trí lực lượng sản xuất, kinh doanh phù hợp và tạo điều kiện cho công nhân, người lao động nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của bão, mưa lũ được nghỉ làm việc ngày 15/10 nhằm đảm bảo an toàn.

Toàn bộ học sinh, sinh viên Quảng Nam nghỉ học phòng chống bão số 5 - Ảnh 2.

Tam Kỳ, Quảng Nam bị ngập lụt trong ngày 11 đến ngày 13/10. Ảnh: CTV

Để ứng phó với cơn áp thấp nhiệt đới kèm mưa lớn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh ngày 14/10 đã có chỉ đạo khẩn để khẩn trương tổ chức rà soát, kiểm tra ngay các khu vực có nguy cơ sạt lở, khu vực nguy cơ bị ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất, nhất là khu dân cư, trường học, trụ sở để chủ động sơ tán người khỏi khu vực nguy hiểm; kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem