Toàn cảnh dự án cầu Xóm Bóng Nha Trang sau khi thông xe

Thứ năm, ngày 21/09/2023 12:09 PM (GMT+7)
Sau gần 2 năm thi công, dự án cầu Xóm Bóng Nha Trang (Khánh Hòa) đã được thông xe. Đây là điều kiện thuận lợi giúp cho người dân, du khách tham gia giao thông thuận lợi hơn.
Toàn cảnh dự án cầu Xóm Bóng Nha Trang sau khi thông xe - Ảnh 1.

Sau khi thông xe cầu Xóm Bóng Nha Trang vào chiều 20/9, người dân và du khách Nha Trang rất vui mừng, bởi việc đi lại thuận tiện hơn so với trước đây.

Toàn cảnh dự án cầu Xóm Bóng Nha Trang sau khi thông xe - Ảnh 2.

Cầu Xóm Bóng mới có 8 nhịp, chiều dài 328,3 m, chiều rộng 19 m dành cho 4 làn xe cơ giới, do Bộ GTVT làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 250 tỷ đồng.

Toàn cảnh dự án cầu Xóm Bóng Nha Trang sau khi thông xe - Ảnh 3.

Dự án do Ban Quản lý dự án 2 (Bộ GTVT) thực hiện, đơn vị thi công là Liên danh nhà thầu Samwhan Corporation và Công ty CP Tập đoàn Cienco 4.

Toàn cảnh dự án cầu Xóm Bóng Nha Trang sau khi thông xe - Ảnh 4.

Việc hoàn thành và đưa vào khai thác cầu Xóm Bóng sẽ giúp giải tỏa áp lực giao thông cho cầu Trần Phú và cải thiện lưu thông ở cửa ngõ phía Bắc TP.Nha Trang, tạo sự phấn khởi đối với người dân.

Toàn cảnh dự án cầu Xóm Bóng Nha Trang sau khi thông xe - Ảnh 5.

Cầu Xóm Bóng nằm trên quốc lộ 1C, song song với cầu Trần Phú, là hai câu cầu cửa ngõ phía Bắc TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Toàn cảnh dự án cầu Xóm Bóng Nha Trang sau khi thông xe - Ảnh 6.

Cầu Xóm Bóng cũ do người Pháp xây từ năm 1925, dưới chân di tích tháp Bà Ponagar. Năm 1968, cầu được xây dựng lại với 15 nhịp, tổng chiều dài 309 m. Tuy nhiên, sau hàng chục năm hoạt động cầu xuống cấp, không đảm bảo an toàn được tháo dỡ, xây mới cầu và giờ đây người dân rất phấn khởi khi đi trên cầu mới. Ảnh: Công Tâm

Công Tâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem