Xem phim, nhờ câu này mà tôi giúp con vực dậy sau cú sốc đầu đời: Có những thứ đơn giản nhưng quan trọng vô cùng
Câu nói đầy sâu sắc ấy đã giúp tôi vực dậy tinh thần của con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng nay (31/12), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ 6 năm 2024. Hội nghị do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chỉ đạo, Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt tổ chức thực hiện.
Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân là hoạt động thường niên do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì và giao Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trực tiếp tổ chức thực hiện. Hội nghị lần thứ nhất tổ chức ngày 9/4/2018 tại tỉnh Hải Dương. Chủ đề: "Tháo gỡ vướng mắc, khơi thông động lực, tiếp đà 30 năm đổi mới". Đến dự và chỉ đạo hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ 6 năm 2024 có đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Mai Văn Chính - Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Lương Quốc Đoàn - Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành khác...




Tại Hội nghị, Ban Tổ chức cũng tiến hành thực hiện trực tuyến tại 63 điểm cầu ở các tỉnh thành phố, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố; đại diện Thường trực Hội Nông dân các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương; đại diện các hộ nông dân...
Hội nghị diễn ra trong bối cảnh cả nước bước vào năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với quyết tâm cao nhất của cả hệ thống chính trị hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội đã đề ra để đưa đất nước ta bắt đầu bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc như đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ rõ và lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và người nông dân đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.






Đến dự Hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo: Đồng chí Mai Văn Chính- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đồng chí Lương Quốc Đoàn- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Đồng chí Lê Minh Hoan- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đồng chí Đỗ Đức Duy- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thôn; Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (ảnh xếp theo thứ tự từ trái qua phải, từ trên xuống dưới). Ảnh: Lê Hiếu.


Tại hội nghị, nhiều vấn đề cụ thể về từng ngành, lĩnh vực, từng địa phương đã cơ bản được thảo luận, thống nhất và giải quyết trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề lớn, cần có quyết sách, chính sách thống nhất của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Đã có hơn 2.000 câu hỏi, ý kiến, đề xuất được gửi đến Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Theo đồng chí Lương Quốc Đoàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2024 diễn ra với nhiều nét mới.




Hình ảnh các nông dân tiêu biểu, các doanh nghiệp tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 6 năm 2024.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Hội nghị năm nay diễn ra trong bối cảnh ngành nông nghiệp đạt được những thành công rất đáng mừng, đáng tự hào khi xuất khẩu đạt mức kỷ lục 62,5 tỷ USD, trong khi năm ngoái tôi chỉ giao chỉ tiêu cho ngành nông nghiệp 55 tỷ USD. Kết quả này có sự đóng góp rất của nông dân cả nước, khẳng định vai trò, vị thế của người nông dân trong phát triển kinh tế chung của đất nước.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn cho biết, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân là hoạt động thường niên. Đây là diễn đàn để đồng chí Thủ tướng, các đồng chí lãnh đạo Ban, Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương trực tiếp lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của bà con nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp về các vấn đề còn tồn tại, khó khăn, vướng mắc và những bất cập trong thực hiện chính sách nông nghiệp, nông dân, nông thôn.



Nhiều nông dân đã đặt các câu hỏi tại Hội nghị. Trước đó Thủ tướng nói: "Tôi đề nghị, trong hội nghị hôm nay, các bác các anh chị có cảm xúc, ấn tượng gì về thành tựu nông nghiệp 2024, có trăn trở, băn khoăn gì để nâng cao đời sống; có góp ý gì cho Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền các cấp làm tốt hơn mục tiêu xây dựng nông nghiệp nông thôn? Chúng ta ở đây là để chia sẻ với nhau những kinh nghiệm hay những bài học quý; ngoài ra có thêm bất cứ chia sẻ, băn khoăn gì về các vấn đề khác thì các bác, các anh các chị cứ mạnh dạn nói ra để cùng nhau xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh...".
Trong hội nghị, nông dân Nguyễn Thị Bảy - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Lương Phú ở xã Phong Phú (huyện Tân Lạc, Hòa Bình) đặt câu hỏi: "Nhu cầu về đào tạo, chuyển đổi nghề cho lao động nông thôn hiện nay là rất lớn, đối tượng không chỉ là những người nông dân đơn thuần, mà còn có cả những lao động trung niên có đất nông nghiệp bị thu hồi, nhưng không đủ tiêu chuẩn vào các nhà máy, cần được đào tạo để chuyển đổi nghề hay những công nhân không còn đủ điều kiện làm việc trong khu vực công nghiệp trở về nông thôn… Được biết, Nhà nước đang có chính sách về đổi mới đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Xin được hỏi, thời gian tới, chính sách này sẽ có những thay đổi như thế nào?".
Trong khi đó nông dân Lê Mạnh Cường, Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2024 ở khu 6, xã Đồng Trung (huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) có hỏi: "Phát triển du lịch nông nghiệp là xu thế mang lại giá trị kinh tế bền vững cho người nông dân, đặc biệt là những người nông dân vùng nông thôn, vùng núi khó khăn cũng như thanh niên nông thôn. Tuy nhiên trong thực tế phát triển kinh tế, phát triển du lịch nông nghiệp chúng tôi có một vài trăn trở...".
Tại các điểm cầu, Lãnh đạo tỉnh, thành phố; các sở ban ngành và hội nông dân, nông dân cũng được kết nối để theo dõi và đặt câu hỏi.






Hình ảnh ở một số điểm cầu Bình Phước, Đăk Nông, Ninh Thuận, Cao Bằng...
Tại đầu cầu Đà Nẵng, nông dân Võ Thị Hạnh Dung Giám đốc Hợp tác xã Thực phẩm xanh 43Foods ở phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có hỏi: "Trong những năm qua, Nhà nước đã có nhiều chính sách về phát triển nuôi trồng thủy sản, kinh tế biển giúp hàng triệu ngư dân có công ăn việc làm ổn định. Tuy nhiên, trong những năm qua, nguồn lợi thủy sản ở nhiều ngư trường đang bị suy giảm. Ngành thủy sản nước ta cũng đang bị ảnh hưởng bởi việc EC rút thẻ vàng IUU. Xin được hỏi, thời gian tới Chính phủ sẽ có giải pháp gì để bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở các ngư trường và khắc phục thẻ vàng IUU?".
Trước khi trả lời các câu hỏi của nông dân, Thủ tướng cho biết rất vui mừng vì dù là ngày cuối cùng của năm, nhưng hội nghị có sự tham dự của đầy đủ các đại biểu cả trực tiếp và tại các điểm cầu với hơn 4.500 đại biểu, trong đó có khoảng gần 2.000 bà con nông dân, hợp tác xã. Người đứng đầu Chính phủ đã trả lời rất nhiều câu hỏi của nông dân trong buổi sáng ngày 31/12.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng (giữa ảnh) Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời câu hỏi của nông dân Võ Quan Huy. Bộ trưởng cho rằng, khoa học, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - 3 trụ cột cho nông nghiệp thông minh.




Các Bộ trưởng, tư lệnh ngành trả lời câu hỏi của nông dân.
Trả lời câu hỏi của các nông dân, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan chia sẻ: Thực hiện đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao thì An giang rất tích cực, An Giang đã báo cáo giảm được 20-30% chi phí, giảm chi phí thì lợi nhuận sẽ tăng lên, đây là kết quả rất tốt. "Về câu chuyện tín chỉ carbon, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo xây dựng cơ chế chính sách cho thị trường các bon này, cái này rất mới cả với thế giới và Việt Nam, các Bộ ngành đang thống nhất để kiến nghị các Chính phủ ban hành, chúng ta không nói bán tín chỉ này được bao nhiêu mà là lợi ích của đề án này mang lại, nó lớn hơn, hữu ích hơn cho sản xuất nông nghiệp của ta...", Bộ trưởng nói.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Sau một buổi thảo luận sôi nổi, tôi cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, cơ quan đã trao đổi, chia sẻ thắng thắn với các bà con nông dân, hợp tác xã những vấn đề lớn liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, lĩnh vực mà Đảng, Nhà nước luôn quan tâm...".


"Hội nghị hôm nay, tôi có rất nhiều cảm xúc, quan trọng nhất là thể hiện sự đồng lòng nhất trí, tình cảm dành cho nông nghiệp, nông dân, thôn thôn vô cùng đầy đủ, dày dặn. Nhìn lại một năm 2024 có nhiều sự kiện diễn ra, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng của người dân, doanh nghiệp, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, cơ bản 15/15 chỉ tiêu Đảng và Nhà nước giao cơ bản hoàn thành, thậm chí có chỉ tiêu vượt mức đề ra", Thủ tướng chia sẻ. Người đứng đầu Chính phủ cũng nhấn mạnh 9 vấn đề quan trọng mà các chủ thể liên quan cần tiếp tục quan tâm trong thời gian tới để thúc đẩy nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh bên lề cùng các đại biểu tham gia Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 6 năm 2024.
Câu nói đầy sâu sắc ấy đã giúp tôi vực dậy tinh thần của con.
Sau chiến thắng ấn tượng ở lượt đi, HLV Polking tỏ rõ sự hài lòng khi các học trò thể hiện lối chơi kiểm soát và tinh thần đoàn kết. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Brazil nhấn mạnh đây mới chỉ là “hiệp một” của cuộc đối đầu 180 phút và toàn đội cần giữ sự tập trung tối đa cho trận lượt về trên đất Singapore.
Hán Văn Đế Lưu Hằng khi chọn người kế thừa vị trí Thái tử lại không có ý định chọn con trai mình. Vì sao ông lại làm như vậy? Có chuyên gia cho rằng: “Nếu là bạn, bạn cũng sẽ làm như vậy!”
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 11/2 đã có phát biểu hiếm hoi công khai đề cập đến các cuộc điều tra tham nhũng liên quan tới những tướng lĩnh cấp cao, khẳng định quân đội nước này “đã được tôi luyện mang tính cách mạng” trong cuộc chiến chống tham nhũng suốt một năm qua.
Trong trận lượt đi vòng 1/8 AFC Champions League Two 2025/2026, tiền vệ Nguyễn Quang Hải toả sáng với cú đúp giúp CLB CAHN nhẹ nhàng giành chiến thắng 4-0 trước Tempines Rovers.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 350/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định cụ thể quy trình lựa chọn tác giả để hỗ trợ viết, sáng tác tác phẩm văn học, trong đó làm rõ cơ quan có thẩm quyền, thời hạn thực hiện, tiêu chí lựa chọn và việc nghiệm thu, công bố tác phẩm. Các quy định này được kỳ vọng tạo hành lang minh bạch, thúc đẩy sáng tác và phát triển đời sống văn học.
NATO phủ nhận việc Ukraine bị thiếu tên lửa Patriot của Mỹ vào tháng Giêng do châu Âu chậm thanh toán, dẫn đến việc nước này không đánh chặn được các cuộc tấn công năng lượng gây thiệt hại nặng nề. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đổ lỗi cho các đối tác phương Tây về sự chậm trễ thanh toán này.
Cửa khẩu thông minh Móng Cái - Đông Hưng sẽ ứng dụng các công nghệ tiên tiến như AI, Big Data, IoT, công nghệ sinh trắc học và hệ thống điều hành thông minh…
Có người cho rằng Lâm Xung không hoàn toàn hoàn mỹ, rằng ông từng do dự, từng ghen tị, từng có những phút yếu mềm. Chính những nét không tròn trịa ấy lại làm tăng thêm tính bi kịch.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Nga sẵn sàng thỏa hiệp trong các cuộc đàm phán về Ukraine, nhưng không làm tổn hại đến lợi ích của mình.
VFF gửi đơn tố cáo ĐT Malaysia nhập tịch cầu thủ trái phép; đội bóng của Ronaldo sắp thay Chủ tịch; Tottenham sa thải HLV Thomas Frank; HLV Slot có nguy cơ mất việc; cầu thủ Real Madrid đi ăn tối cùng nhau.
Bệnh nhân V.N.P (67 tuổi) đến khám tại một bệnh viện đa khoa ở Hà Nội vì viêm dạ dày - thực quản trào ngược, có tiền sử cắt polyp trực tràng loạn sản độ thấp. Sau đó, các bác sĩ đã "giải mã" thành công ca bệnh ung thư biểu mô tuyến nhú của phổi - một thể ung thư phổi không tế bào nhỏ hiếm gặp.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp đặc biệt tài năng, tận tâm, có trách nhiệm và cầu toàn. Tháng 2 sẽ là thời kỳ vàng son trong sự nghiệp.
Nga hiện có khả năng phóng đồng loạt tới 30 tên lửa đạn đạo trong một đợt tấn công – một kịch bản được các chuyên gia cảnh báo có thể trở thành thách thức an ninh nghiêm trọng nhất đối với Ukraine trong năm 2026.
Những ngày cuối năm, khi phố thị bắt đầu dày đặc những chuyến xe chở tết về nhà, chúng tôi rời khỏi nhịp sống tất bật ấy để tìm đến danh thắng Kim Sơn, xã Biện Thượng, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Vĩnh Lộc trước đây, cách không xa tòa thành cổ hơn 600 năm-thành Nhà Hồ). Từ Quốc lộ 217, con đường dẫn vào khu du lịch dần yên tĩnh hơn, tiếng còi xe thưa dần, thay vào đó là mùi cỏ ẩm, mùi ngai ngái từ đầm lầy - thứ mùi rất riêng của vùng non nước...
HĐND TP. Đà Nẵng thông qua Nghị quyết về chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng miền núi, trong đó hỗ trợ 100% tiền sử dụng đất và bố trí đất ở, đất sinh hoạt cộng đồng nhằm ổn định đời sống lâu dài.
Sau một số nguồn tin, sau khi hoàn tất quá trình nhập tịch Việt Nam, trung vệ Janclesio Almeida Santos sẽ rời Ninh Bình FC và gia nhập HAGL theo dạng cho mượn.
Sở Văn hóa & Thể thao TPHCM tổ chức họp nghiệm thu kết quả khai quật khảo cổ di chỉ Gò Nần, Gò Đất Nại, xã Đất Đỏ, TPHCM (địa phận huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước đây), đồng thời đề xuất xếp hạng di tích cấp thành phố 2 di chỉ khảo cổ này.
Ngay sau khi Báo Dân Việt phát động chương trình "Lời chúc Xuân Bính Ngọ 2026", hàng loạt những thông điệp ý nghĩa từ ca sĩ Đoan Trường, những học trò cũ hướng về thầy cô, cho đến những người con xa xứ... Mỗi lời chúc là một mảnh ghép tâm hồn tạo nên bức tranh Xuân rực rỡ, nơi khát vọng cá nhân hòa cùng ước vọng đất nước trong dịp năm mới.
Quán triệt tinh thần Nghị quyết số 71-NQ/TW, các trường học đã sớm chủ động triển khai các giải pháp cụ thể nhằm từng bước nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường.
Đón Tết, một chàng trai ở Lạng Sơn làm lại món ăn đã dần bị mai một bằng nguyên liệu dân dã, đậm vị quê nhà... khiến nhiều người Hà Nội tìm mua làm quà biếu. Không những thế, món ăn còn khiến du khách nước ngoài tò mò, thưởng thức rồi không ngớt lời khen.
Những ngày này, các vườn đào Tết (gồm cây đào phai, cây đào bích) ở phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai (địa phận tỉnh Yên Bái trước đây) trở nên nhộn nhịp, người bán người mua đều phấn khởi khi những gốc đào cho hoa đúng vụ, nụ to đẹp, giá bán phải chăng.
Bắt đầu từ khoảng khoảng 22 tháng Chạp, phiên chợ lá dong (đường Hải Phòng, TP.Đà Nẵng) lại xuất hiện. Điều đặc biệt, chợ chỉ họp mỗi năm một phiên vào những ngày cận Tết Nguyên đán.
UBND xã Tuy Phong, tỉnh Lâm Đồng (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trước) cho biết, những ngày giáp Tết Bính Ngọ, nhờ khắc phục hệ thống thuỷ lợi, các hồ chứa trên địa bàn đã hồi sinh cánh đồng gần 1.000ha. Lúa Đông-Xuân đang tươi tốt.
Việc CEO Elon Musk siết quyền truy cập hệ thống vệ tinh Starlink đã vô tình tạo ra bước ngoặt chiến thuật trên chiến trường Ukraine. Khi hàng nghìn thiết bị Starlink phía Nga bị vô hiệu hóa, quân đội Ukraine nhanh chóng tận dụng thời cơ, mở loạt đòn phản công tại miền Đông Nam và giành lại một số vị trí đã mất.
Những ngày cận Tết, lưu lượng phương tiện trên các tuyến quốc lộ và cửa ngõ ra vào thành phố tăng cao khi người dân hối hả trở về quê sum họp cùng gia đình. Do nôn nóng, không ít tài xế đã vi phạm quy định về tốc độ và bị lực lượng CSGT kiểm tra, lập biên bản xử phạt.
Nói đến súng Bazooka Việt Nam là phải nói đến GS Trần Đại Nghĩa, người được mệnh danh là ông vua vũ khí của Việt Nam. Còn người đầu tiên dùng Bazooka bắn cháy xe tăng của thực dân Pháp chính là ông Triệu Văn Phú.
Hưởng ứng tinh thần sẻ chia cộng đồng và truyền thống chăm lo an sinh xã hội thường niên, Tập đoàn Hùng Nhơn phối hợp cùng Tập đoàn De Heus (Hà Lan), các đối tác và chính quyền địa phương đã tổ chức chuỗi hoạt động trao tặng quà Tết tại nhiều tỉnh, thành.
Ngày 11/2, tại Khu Văn hóa - Thể thao phường Yên Sơn, UBND phường tổ chức chương trình phục dựng tập quán xã hội và tín ngưỡng Đám cưới truyền thống của người Mường.
Kiểm tra chiếc xe tải đang lưu thông qua địa bàn xã Nghĩa Lộc, tỉnh Nghệ An, công an phát hiện trên xe chở 180 con lợn với tổng trọng lượng 15,3 tấn. Kết quả xét nghiệm xác định toàn bộ 180 con lợn đã nhiễm dịch tả lợn châu Phi.