Tôm
-
Đối mặt với rất nhiều khó khăn, các doanh nghiệp xuất khẩu tôm luôn chủ động có chiến lược cho riêng mình.
-
Nhập khẩu tôm vào thị trường Mỹ bắt đầu tăng từ tháng 5, bất chấp quy định sơ bộ về thuế chống trợ cấp và thuế chống bán phá giá áp dụng lên các quốc gia xuất khẩu.
-
Loại thịt này có lượng calo thấp nhưng có nhiều dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe của con người.
-
Dự báo sản lượng tôm toàn cầu giảm trong nửa đầu năm 2024, nhưng nhu cầu tiêu thụ vẫn ở mức cao, đặc biệt là ở Mỹ và Trung Quốc. Các nước cần chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng sản phẩm để duy trì và phát triển ngành tôm.
-
Theo dữ liệu mới nhất của Tổng cục Hải Quan Trung Quốc, nước này chỉ nhập khẩu 70.169 tấn tôm đông lạnh, trị giá 341 triệu USD trong tháng 5.
-
Gần đây, tôm càng đỏ còn gọi là tôm hùm đất, được rao bán giá khá đắt, giống như món ăn cao cấp của nhà giàu. Thế nhưng loài sinh vật này đã bị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa vào danh mục cấm nhập khẩu từ 10 năm nay. Việc mua bán tôm càng đỏ là vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nhiều nguy hại.
-
CTCP Thực phẩm Sao Ta (Mã: FMC) vừa công bố doanh số tiêu thụ 6 tháng đầu năm đạt 95 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ, thực hiện được 45% kế hoạch năm đặt ra (210 triệu USD).
-
Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú (UPCoM: MPC) đã có nhiều đơn đặt hàng và kỳ vọng sản lượng tiêu thụ năm nay đạt đến 60.000-70.000 tấn tôm, kéo theo đó là dự phóng doanh thu và lợi nhuận tăng tương ứng...
-
Từ lâu, huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) không chỉ nổi tiếng với các điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh, mà còn là nơi để du khách trải nghiệm, thưởng thức những đặc sản cá, tôm từ sông La Ngà, hồ Trị An.
-
Khoảng 2 tuần trở lại đây, giá cua biển thương phẩm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tăng mạnh, người nuôi phấn khởi vì có thêm thu nhập bù lại cho khoản hao hụt trong sản xuất những ngày nắng nóng vừa qua.