Chủ đề nóng

Tồn đọng hồ sơ do Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị bị bắt

Ngọc Vũ Chủ nhật, ngày 02/04/2023 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị bị bắt, đơn vị này xảy ra tình trạng tồn đọng hồ sơ do chưa bổ nhiệm người thay thế.
Bình luận 0

Ngày 2/4, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, sau sự việc ông Nguyễn Đình Cương – Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị bị khởi tố, bắt tạm giam, đến thời điểm này, Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị vẫn chưa có người phụ trách. Vì vậy, ở trung tâm này đã xảy ra tình trạng tồn đọng 10 hồ sơ giám định.

Tồn đọng hồ sơ do giám đốc bị bắt - Ảnh 1.

Sau khi ông Nguyễn Đình Cương – Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị bị khởi tố, bắt tạm giam, tại đơn vị này xảy ra tình trạng tồn đọng hồ sơ giám định. Ảnh: Xuân Nha

Để giải quyết hồ sơ giám định tồn đọng, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị giao cho ông Dương Tấn Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị chịu trách nhiệm xử lý.

Theo quy định, thẩm quyền ký các hồ sơ giám định phải là Giám đốc hoặc Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn. Tuy nhiên, ở Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị chỉ có 1 phó giám đốc là ông Tùng và không phân rõ ông Tùng phụ trách chuyên môn. Vì vậy, việc giao cho ông Tùng xử lý các hồ sơ chưa hợp lý.

Ông Hùng cho biết, sau khi giám đốc bị bắt tạm giam, Sở đã có hồ sơ gửi các đơn vị liên quan, trình bổ nhiệm 1 trưởng phòng nghiệp vụ y thuộc Sở Y tế tạm thời phụ trách Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả, trong lúc hồ sơ giám định bị tồn đọng, nên phải đề nghị phó giám đốc ở trung tâm xử lý.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị cho hay, sau khi Sở Y tế Quảng Trị có văn bản đề nghị bổ nhiệm người phụ trách Trung tâm Pháp y tỉnh, đơn vị này đã xin ý kiến của UBND tỉnh Quảng Trị và đang đợi kết quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem