Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Tổng kết hoạt động kinh tế tập thể năm 2022; đối thoại với các tổ chức kinh tế tập thể

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ sáu, ngày 06/01/2023 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức tổng kết hoạt động kinh tế tập thể năm 2022 và đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX và quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn.
Bình luận 0

Ngày 5/1, Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tổng kết hoạt động kinh tế tập thể năm 2022 và đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố với các tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX và quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn.

Thái Nguyên tổng kết hoạt động kinh tế tập thể năm 2022 và đối thoại với các tổ chức kinh tế tập thể - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết hoạt động kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên năm 2022 (Ảnh: Hà Thanh)

Trong thời gian vừa qua, lĩnh vực kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực, có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Số lượng HTX hoạt động hiệu quả không ngừng tăng lên. 

Đã xuất hiện thêm nhiều loại hình, mô hình kinh tế tập thể, HTX hoạt động hiệu quả, sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, phát triển sản phẩm chủ lực của địa phương, hoàn thành mục tiêu vừa phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên, đồng thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thành viên, người lao động.

Có được kết quả đó là do sự nỗ lực, vươn lên của các HTX, liên hiệp HTX trong tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của các tổ chức kinh tế tập thể vẫn gặp những khó khăn, vướng mắc nhất định.

Do đó, hội nghị đối thoại được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm, lắng nghe của lãnh đạo tỉnh, qua đó nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc, giải quyết, kiến nghị, đề xuất của các HTX, liên hiệp HTX trong hoạt động để có sự chỉ đạo kịp thời tháo gỡ, tạo điều kiện cho kinh tế tập thể, HTX của tỉnh vươn lên, hoạt động theo đúng định hướng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố liên quan đã tập trung trả lời và giải đáp những thắc mắc của các đơn vị như liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên, các tổ hợp tác và HTX liên quan đến lĩnh vực hoạt động của các đơn vị trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất và bảo vệ môi trường, việc xây dựng thương hiệu, bao bì nhãn mác và truy xuất nguồn gốc sản phẩm… 

Các thắc mắc của đơn vị đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan lần lượt trả lời thấu đáo.

Trả lời một số thắc mắc xung quanh các vấn đề như thủ tục cấp giấy chứng nhận VietGAP, thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, thủ tục đăng ý chứng nhận sản phẩm OCOP, việc quy hoạch vùng sản xuất tập trung đã được Giám đốc Sở NNPTNT Phạm Văn Sỹ trả lời.

Thái Nguyên tổng kết hoạt động kinh tế tập thể năm 2022 và đối thoại với các tổ chức kinh tế tập thể - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên trả lời các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị (Ảnh: Hà Thanh)

Bên cạnh việc giải đáp các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của các HTX, liên hiệp HTX, quỹ tín dụng nhân dân và các doanh nghiệp liên kết, tại hội nghị còn tiến hành kiện toàn Ban chấp hành liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên khoá VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai phần mềm quản lý HTX tỉnh Thái Nguyên.

Tại hội nghị cũng tiến hành công bố các quyết định khen thưởng, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho hai đơn vị là Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên và Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2021 của tỉnh Thái Nguyên.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem