Chủ đề nóng

Tổng thống Philippines xin lỗi vì lùm xùm tổ chức SEA Games

Thứ bảy, ngày 30/11/2019 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Duterte thay mặt Philippines đưa ra lời xin lỗi sau một loạt vấn đề hậu cần trong công tác tổ chức SEA Games 30.
Bình luận 0

Thay mặt đất nước, tôi thực sự xin lỗi. Trong lúc các đoàn thể thao nước khác đang có mặt tại đây, họ nên được biết rằng chính phủ cũng không cảm thấy hài lòng", Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đề cập tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm qua, nói thêm rằng ông đã yêu cầu điều tra sự việc.

 Tổng thống Duterte phát biểu trên truyền hình tối 29/11. Ảnh: CNNPhilippines.

"Không thể phớt lờ những bất tiện và khó chịu của các vận động viên như ngủ trên sàn hay bị đói. Với những quốc gia đã cử họ tới đây, việc này là một vấn đề lớn", Duterte cho biết.

Trước đó, giám đốc điều hành ban tổ chức SEA Games 30 Ramon Suzara cũng cam kết sẽ giải quyết những thiếu sót trong công tác tổ chức. "Chúng tôi đang cố gắng hết sức để xử lý tất cả trục trặc ban đầu, điều vốn vô cùng bình thường trong các đại hội thể thao", ông nói. 

Loạt sự cố trong khâu chuẩn bị SEA Games 30 như công trình chưa hoàn thành, vận động viên thiếu đồ ăn, chỗ nghỉ hay giao thông chậm trễ, khiến công tác tổ chức của Philippines bị coi là "hỗn loạn". Nước này còn đang đối mặt với bão Kammuri, với sức gió tối đa 140 km/h, dự kiến đổ bộ vào ngày 3/12.

SEA Games 30 diễn ra tại các thành phố Manila, Clark và Subic từ ngày 30/11 đến 11/12, với 56 bộ môn thi đấu tổ chức ở hàng chục địa điểm cách nhau vài giờ lái xe. Ban tổ chức đã xin lỗi vì những sai sót và hứa sẽ gấp rút hoàn thành các hạng mục trước lễ khai mạc SEA Games 30. 

Anh Ngọc (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem