Chủ đề nóng

Tổng thư ký Quốc hội nói về nhân sự thay thế bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Hoàng Thành Thứ tư, ngày 27/11/2019 18:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Quốc hội chỉ phê chuẩn theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ nên khi nào Thủ tướng chọn được Bộ trưởng và đề nghị thì Quốc hội xem xét phê chuẩn Bộ trưởng Y tế.
Bình luận 0

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Chiều muộn ngày 27/11, trả lời báo giới tại cuộc họp báo bế mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV về việc Quốc hội đã phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến nhưng hiện chưa có nhân sự mới để Quốc hội xem xét phê chuẩn, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, chức danh này Quốc hội chỉ phê chuẩn bổ nhiệm khi Chính phủ trình sang.

Hiện Chính phủ phân công cán bộ tạm thời đảm nhiệm công việc ở Bộ này và chưa trình nhân sự mới. “Quốc hội chỉ phê chuẩn theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ nên khi nào Thủ tướng chọn được Bộ trưởng và đề nghị thì Quốc hội xem xét", ông Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh.

Theo Tổng thư ký Quốc hội, vừa qua, Chính phủ đã có phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phụ trách Bí thư ban cán sự Đảng Bộ Y tế và phân công phụ trách toàn diện Bộ Y tế. Khi nào có nhân sự, Chính phủ đề xuất sang QH phê chuẩn thì mới biết được khi nào Bộ Y tế có Bộ trưởng mới.

Trước đó, vào chiều 22/11, QH đã phê chuẩn miễn nhiệm chức Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến với kết quả bỏ phiếu 87% ĐBQH đồng ý, 30 ĐBQH không đồng ý (chiếm 6% tổng ĐBQH).

Bộ Chính trị quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ TƯ thay ông Nguyễn Quốc Triệu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem