TP.HCM chỉ đạo báo cáo tiến độ các dự án đầu tư công trước 20/6

Gia Linh Thứ sáu, ngày 07/06/2024 16:50 PM (GMT+7)
Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện rút ngắn 30% thời gian giải quyết thủ tục đối với các dự án đầu tư công; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chậm trễ.
Bình luận 0

Đẩy nhanh tiến độ đầu tư công tại TP.HCM

Ngày 7/6, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa có văn bản chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị các đơn vị, chủ đầu tư dự án khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND TP, giải quyết dứt điểm khó khăn vướng mắc trước ngày 20/6; không được tiếp tục chậm trễ.

Các sở ngành, UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố về rút ngắn 30% thời gian giải quyết thủ tục đối với các dự án đầu tư công; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chậm trễ vì lý do chủ quan.

TP.HCM chỉ đạo báo cáo tiến độ các dự án đầu tư công trước 20/6- Ảnh 1.

TP.HCM yêu cầu rút ngắn 30% thời gian giải quyết thủ tục đối với các dự án đầu tư công. Ảnh: Gia Linh

Về các dự án gặp khó khăn vướng mắc đã được các chủ đầu tư xác định, đánh giá không có khả năng giải ngân được trong năm 2024 theo kế hoạch cam kết, khi đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục liên quan. 

Lãnh đạo thành phố giao các chủ đầu tư dự án rà soát lại kế hoạch, tiến độ thực hiện toàn bộ thủ tục đầu tư, xây dựng và giải vốn đầu tư của các dự án; quyết liệt đeo bám tiến độ giải quyết các thủ tục tại các sở ngành liên quan nhằm đảm bảo triển khai thi công và giải ngân vốn theo tiến độ đã cam kết.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng Sở Y tế rà soát, phối hợp với các chủ đầu tư tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các thủ tục đang vướng mắc của các dự án; xác định trách nhiệm cụ thể của các tổ chức, cá nhân có liên quan dẫn đến việc chậm trễ; tổng hợp, báo cáo cho Sở Nội vụ và Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20/6.

TP.HCM chỉ đạo báo cáo tiến độ các dự án đầu tư công trước 20/6- Ảnh 3.

TP.HCM thúc tiến độ các dự án đầu tư công. Ảnh: Gia Linh

Sở Nội vụ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư giám sát, xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan dẫn đến việc chậm trễ; tham mưu, đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm các bên liên quan theo đúng quy định; trình UBND TP trong tháng 6/2024.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương phối hợp với các chủ đầu tư rà soát, tham mưu đề xuất phương án thay thế, điều chuyển vốn kịp thời từ các dự án khó có khả năng giải ngân đúng tiến độ sang các dự án có khả năng đẩy nhanh giải ngân, thúc đẩy việc giải ngân vốn đầu tư công của thành phố.

Đối với các dự án chuyển tiếp, UBND TP giao các chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các thủ tục giải ngân để đạt kết quả giải ngân với tỷ lệ cao nhất. Về quyết toán các dự án, UBND TP đề nghị các cơ quan chủ quản, chủ đầu tư thực hiện nghiêm chỉ đạo. Lãnh đạo giao Sở Tài chính rà soát, báo cáo các trường hợp đến nay chưa thực hiện việc giải ngân vốn quyết toán cho các dự án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem