Chủ đề nóng

TP.HCM: Cơ sở thẩm mỹ trái phép chống đối lực lượng kiểm tra

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 11/04/2021 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào cuối tháng 3 vừa qua, khi được kiểm tra đột xuất, một số cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM đã chống đối bằng cách khóa cửa, không cho đoàn kiểm tra vào làm việc.
Bình luận 0
TP.HCM: Cơ sở thẩm mỹ trái phép chống đối lực lượng kiểm tra - Ảnh 1.

Cơ sở "Busan Hàn Quốc" đóng cửa, chống đối đoàn kiểm tra.

Cơ sở thẩm mỹ chống đối đoàn kiểm tra

Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở "Golden Sun", tại số 2A Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, phát hiện đây là một cơ sở đăng ký kinh doanh dịch vụ chăm sóc da nhưng lén lút triển khai hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở, có quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh trên trang website.

Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra đến làm việc, cơ sở này đối phó bằng cách không mở cửa phòng VIP3 tại lầu 2 với lý do là phòng ngủ của chủ cơ sở. Được cơ quan chức năng yêu cầu quyết liệt, nhân viên cơ sở mới chịu mở cửa, bên trong phòng có trang bị giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, dụng cụ, trang thiết bị y tế…

Tương tự, kiểm tra đột xuất cơ sở "Busan Hàn Quốc" tại địa chỉ 38 Trần Đình Xu, phường Cô Giang, quận 1, đoàn kiểm tra nhận thấy 2 tầng dưới cơ sở kinh doanh chăm sóc da, tại tầng 4 có 1 phòng đặt 2 ghế máy nha khoa, tủ thuốc, dụng cụ nha khoa, máy hấp dụng cụ, các hàm giả và túi chứa rác thải y tế…

Cơ sở đối phó với đoàn kiểm tra bằng cách không mở cửa cầu thang bộ và thang máy lên các tầng trên, mặc dù đoàn phát hiện có người tại các tầng trên. Trên trang Facebook: "Busan Hàn Quốc – Viện nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao" có đăng tải quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh về nha khoa tại cơ sở, nhưng chưa xuất trình hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo.

Thẩm mỹ trái phép

Chi nhánh Công ty TNHH Alisa Lam (283/32 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10) là cơ sở spa và đào tạo phun xăm nhưng lấn sân sang phẫu thuật thẩm mỹ. Đoàn kiểm tra phát hiện phòng ghi biển "Phòng kinh doanh" bên trong có 1 tủ thuốc, dụng cụ y tế, 1 giường, đèn tiểu phẫu, máy hút dịch, máy đốt điện, bình oxy, kim tiêm, dao, chỉ khâu phẫu thuật, kim tiêm đã qua sử dụng, thuốc tê và có các thuốc filler, dụng cụ lăn kim, máy quay ly tâm, máy Laser…

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở này còn đào tạo học viên phun, xăm nhưng chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý về đào tạo học viên. Cơ sở này có quảng cáo trên trang facebook: "Alisa Lam – chuyên đào tạo học viên phun xăm và spa chuyên nghiệp" có đăng tải quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (nâng mũi, cắt mí lấy mỡ, treo cung mày, nâng ngực nội soi…) nhưng chưa xuất trình được hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

Tại cơ sở kinh doanh Thẩm mỹ M&M Star (số 13 đường số 1, Khu dân cư CytiLand, phường 10, quận Gò Vấp) có những dấu hiệu thực hiện hành vi quá chức năng như cho phép xâm lấn trên cơ thể người cùng trang thiết bị vật tư y tế như thuốc, kim tiêm và sổ chứng từ, biên lai thu phí nhận thực hiện các hành vi thẩm mỹ như nâng mũi, cắt mắt. Điều đáng nói, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy phép đủ điều kiện hoạt động về chuyên khoa thẩm mỹ

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu các cơ sở này ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. Phòng y tế các quận phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương giám sát chặt việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem