Chủ đề nóng

TP.HCM sắp hết vaccine Covid-19 tiêm cho trẻ em

Bạch Dương Thứ năm, ngày 22/09/2022 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.HCM hiện không còn liều vaccine Moderna nào và chỉ còn còn 320 liều vaccine Pfizer tiêm cho trẻ em.
Bình luận 0
TP.HCM sắp hết vaccine Covid-19 tiêm cho trẻ em - Ảnh 1.

TP.HCM sắp hết vaccine Covid-19 tiêm cho trẻ em. Ảnh; B.D

Bác sĩ Lê Hồng Nga, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết dự kiến tốc độ tiêm ngừa Covid-19 ở trẻ sẽ giảm trong vài ngày tới do vaccine đã gần hết. Hiện Sở Y tế và HCDC tiếp tục liên hệ với Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia để tiếp nhận vaccine.

Trước đó, hôm 13/9, Sở đã có văn bản đề xuất Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương và Viện Pasteur TP.HCM phân bổ thêm 23.000 liều vaccine Pfizer để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 9 và 10.

Hơn một tháng qua, thành phố bị gián đoạn cung ứng vaccine Moderna khiến 116.000 trẻ đã tiêm mũi một không có vaccine để tiêm mũi hai. Từ đầu tháng 8, TP.HCM khởi động chiến dịch tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ.

Đến tháng 9, thành phố quyết định kéo dài thêm chiến dịch này, trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng do biến chủng Omicron BA.4 và BA.5. Số trẻ trẻ được tiêm vaccine Covid-19 đã tăng trong thời gian qua, song TP.HCM vẫn nằm trong nhóm những địa phương có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem