Triển khai chạy nước rút, Công an TP.HCM làm việc đến 9h tối để cấp CCCD cho học sinh

Mỹ Quỳnh Chủ nhật, ngày 26/03/2023 17:03 PM (GMT+7)
Công an TP.HCM tập trung cấp CCCD gắn chip cho học sinh để kịp kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024.
Bình luận 0

Ngày 26/3, Công an TP.HCM tổ chức ra quân "cao điểm nước rút" cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho học sinh.

Cụ thể, từ nay đến hết ngày 31/3, lực lượng Công an TP.HCM sẽ tập trung ưu tiên cấp căn cước công dân gắn chip cho công dân là học sinh có năm sinh từ 2004 đến 2008.

Triển khai chạy "nước rút", Công an TP.HCM làm việc đến 9h tối để cấp CCCD cho học sinh  - Ảnh 1.

Học sinh được làm CCCD gắn chip tại trường. Ảnh: CH

Tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật), học sinh trong độ tuổi trên đều có thể đến cơ quan Công an nơi gần nhất để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip nhằm đảm bảo giấy tờ cần thiết phục vụ tham gia các kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Thời gian làm việc cũng được kéo dài từ 7h30 đến 21h.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, lực lượng Công an TP.HCM sẽ cấp căn cước công dân gắn chip theo chủ trương: Không phân biệt nơi thường trú và không yêu cầu học sinh quay về địa phương để lấy thông báo số định danh đối với trường hợp thiếu thông tin.

Song song đó, Công an TP.HCM cũng đề nghị phụ huynh quan tâm, khẩn trương đưa con em đi làm CCCD gắn chip để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Theo ghi nhận, sau lễ ra quân "cao điểm nước rút" cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh, công an tại các quận, huyện và TP.Thủ Đức bắt tay vào triển khai ngay. Tại Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận 8, trong ngày 26/3, có rất nhiều học sinh đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip.

Triển khai chạy "nước rút", Công an TP.HCM làm việc đến 9h tối để cấp CCCD cho học sinh  - Ảnh 3.

Năm nay, TP.HCM yêu cầu học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 phải có CCCD. Ảnh: CH

Các chiến sĩ công an phối hợp nhịp nhàng, hướng dẫn chi tiết nên thời gian thực hiện cấp CCCD cho học sinh cũng diễn ra nhanh chóng.

Đại diện Công an quận 8 cho biết, trong đợt này, đơn vị sẽ tổ chức 4 tổ cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh. Trong đó, có 2 tổ cố định bố trí tại Đội quản lý hành chính về hành chính về trật tự xã hội và Công an phường 15 và 2 tổ lưu động sẽ trực tiếp đi đến các trường học để cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh.

Bên cạnh đó, Công an quận 8 cũng phối hợp với các đơn vị chức năng địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh quan tâm đưa con em mình đi làm căn cước công dân gắn chip để đảm bảo quyền lợi khi tham gia các kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Triển khai chạy "nước rút", Công an TP.HCM làm việc đến 9h tối để cấp CCCD cho học sinh  - Ảnh 4.

Quá trình làm CCCD cho học sinh sẽ đảm bảo hoàn tất trước ngày 15/5, để kịp thời cho công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024. Ảnh: CH

Tính đến ngày 20/3, Công an TP.HCM cho biết, trên địa bàn có trên 34.000 trường hợp nằm trong độ tuổi tuyển sinh, trong đó gần 15.000 trường hợp đã được thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip. Mục tiêu Công an TP.HCM đặt ra là 100% các em trong độ tuổi tuyển sinh đều có CCCD gắn chip và mã định danh điện tử trước ngày 20/5.

Trước đó, tại hội nghị giao ban các phòng giáo dục, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, sở đã trình UBND TP kế hoạch tuyển sinh đầu cấp. Trong đó, bắt buộc học sinh lớp 9 phải có CCCD gắn chip để phục vụ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập.

Sở GDĐT TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM hỗ trợ các học sinh chưa có thông tin, dữ liệu trên hệ thống để đảm bảo tất cả học sinh thành phố trong độ tuổi quy định đều có mã định danh và căn cước công dân gắn chip.

Đồng thời, Công an TP.HCM sẽ đến tận các trường THCS để hỗ trợ việc cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh khối 9, phục vụ tuyển sinh vào lớp 10. Quá trình làm căn cước sẽ đảm bảo hoàn tất trước ngày 15/5, để kịp thời cho công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem