Chủ đề nóng

TQ: Cậu bé 5 tuổi rơi từ tầng 20 bám vào lan can tầng dưới một cách kỳ diệu

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ hai, ngày 16/07/2018 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cậu bé 5 tuổi ở tây nam Trung Quốc treo mình trên lan can tầng 19 của một chung cư suốt nửa giờ đồng hồ, sau khi rơi từ tầng 20 ngay ở trên.
Bình luận 0

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), cậu bé 5 tuổi được nhìn thấy bám vào lan can vào lúc 6 giờ sáng, khi người ta nghe thấy cậu kêu cứu ở thành phố Đạt Châu tỉnh Tứ Xuyên.

7 sỹ quan cảnh sát và những người hàng xóm sau đó lên tầng 19 để cứu cậu bé. Cảnh sát phải phá cửa căn nhà nơi cậu bé bám vào lan can suốt 30 phút.

Gia đình cậu bé ở tầng 20 nói không ai có nhà khi cậu bé ngủ dậy. Cậu bé sau đó ra lan can để nhìn ra ngoài thì bị trượt chân ngã, theo SCMP.

Không rõ cậu bé 5 tuổi đã làm thế nào để ngã từ tầng 20 nhưng vẫn may mắn bám được vào lan can tầng 19 mà không gặp phải bất cứ một chấn thương nào.

Cậu bé 5 tuổi bám vào lan can tầng 19 suốt 30 phút.

Tháng trước, một nhóm những người hàng xóm đã cứu hai bé gái mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy ở tỉnh Chiết Giang. Họ bám vào nhau trèo lên tầng 2 để cứu lũ trẻ.

Hồi tháng 6, một cựu binh Trung Quốc tên Zhang Xin trở thành “người nhện Trung Quốc” khi trèo lên tầng 5 của một tòa nhà để cứu em bé 2 tuổi lơ lửng ngoài ban công.

Sự việc tương tự được người dân trên toàn thế giới biết đến hồi tháng 5. Đó là khi một thanh niên 22 tuổi người Mali leo 4 tầng để cứu em bé 4 tuổi ở Paris. Thanh niên này sau đó được Tổng thống Pháp Macron cấp quyền công dân và đến thử việc ở trụ sở cứu hỏa Paris.

70 cảnh sát Mỹ hộ tống một cậu bé 5 tuổi đi học

Cậu bé 5 tuổi trở lại trường chỉ 10 ngày sau khi bố mất vì bị một kẻ phạm tội bắn chết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem