Chủ đề nóng

TQ: Gần 76.000 người có thể đã bị nhiễm virus Corona?

Chủ nhật, ngày 02/02/2020 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Virus Corona ở Trung Quốc khiến 45 người chết trong ngày 1.2 và có thêm 2.590 người nhiễm bệnh, theo thông tin chính thức của Ủy ban Y tế Quốc gia tại Bắc Kinh.
Bình luận 0

Trung Quốc đã tăng cường kiểm soát dịch bệnh do virus Corona, bao gồm việc lắp đặt máy đo thân nhiệt ở các sân bay.

Theo SCMP, con số trên nâng tổng số người nhiễm virus ở Trung Quốc lên con số 14.380 người và số người tử vong là 304 người. Toàn bộ số người chết và 1.921 ca nhiễm mới ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch.

Hiện chưa ghi nhận người chết ở bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Tính đến ngày 1.2, tỉnh Hồ Bắc có 43.121 người cần theo dõi đặc biệt, 1.118 người đang ở trong tình trạng nghiêm trọng và 444 trường hợp nguy kịch.

Con số người nhiễm virus Corona và tử vong đang ngày càng tăng nhanh. Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Hong Kong, số người nhiễm virus ở Vũ Hán có thể đã tăng đến 75.815 người, bao gồm cả những người đang trong thời gian ủ bệnh.

Số người nhiễm virus Corona trên toàn cầu đã tăng lên 14.551 người.

Các nghiên cứu khác đều đồng tình rằng tốc độ lây nhiễm của virus Corona là từ 2-3, tức là cứ một người bệnh có thể lây nhiễm cho 2-3 người khác.

Virus Corona đã lây lan tới ít nhất 23 quốc gia. Hôm 30.1, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch bệnh virus Corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Mỹ, liên minh châu Âu, Nga, Úc và Singapore đều đã cấm hoặc hạn chế công dân Trung Quốc nhập cảnh cũng như những người nước ngoài vừa mới đến Trung Quốc, nhằm ngăn virus tiếp tục lây lan.

Làm việc đến kiệt sức, các bác sĩ tại tâm dịch Vũ Hán còn bị đánh và dọa giết

Các y bác sĩ và nhân viên y tế tại Vũ Hán hiện không chỉ phải chiến đấu với virus Corona mà còn phải đối mặt với “mối...

Đăng Nguyễn - SCMP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem