Chủ đề nóng

Trả lại vọng gác, quận 1 yêu cầu Ngân hàng làm đúng thủ tục trong 1 tháng

Thứ ba, ngày 28/02/2017 08:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trả lời báo chí tối 27/2, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: "Do đặc thù đây là địa điểm quan trọng, quận tạm thời cho lắp lại 4 vọng gác để anh em công an canh gác, tuần tra. Tuy nhiên phía ngân hàng có thời gian 1 tháng để hoàn thành các thủ tục, giấy phép đúng pháp luật khi lắp các chốt bảo vệ này.
Bình luận 0

Tối 27/2, đoàn kiểm tra xử lý trật tự đô thị quận 1 (TP.HCM) đã trả lại các vọng gác từng tháo dỡ trước đó cho phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam TP.HCM (đại lộ Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình).

Trước đó, chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành gồm Trật tự đô thị, cảnh sát đã có mặt trên đại lộ Võ Văn Kiệt để chấn chỉnh trật tự lòng lề đường.

Vọng gác bị đoàn kiểm tra trật tự đô thị quận 1 (TP.HCM) tháo bỏ chiều 27/2

Đoàn công tác phát hiện khu vực xung quanh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam TP.HCM có những vọng gác lấn chiếm vỉa hè nên ông Hải đến kiểm tra. 

Tuy nhiên, phía ngân hàng không cử đại diện ra làm việc. Do vậy ông Hải đã trao đổi, thống nhất với lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình cho tháo tất cả chốt bảo vệ lắp đặt trên vỉa hè.

Tại thời điểm tháo dỡ, bà Nguyễn Thị Lành, Phó vụ trưởng phụ trách Văn phòng đại diện chi nhánh Ngân hàng Nhà nước TP.HCM xuất hiện, trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo bà Lành, 4 chốt bảo vệ trên là của Bộ Công an được thiết lập nhằm mục tiêu bảo vệ kho tiền Quốc gia của Ngân hàng Nhà nước, cần đảm bảo an ninh cao...

Sau khi xem xét các giấy tờ, văn bản, quy định liên quan, ông Hải đã chỉ đạo lực lượng Đội quản lý đô thị quận 1 lắp lại các vọng gác bảo vệ. Việc lắp đặt này đã hoàn tất trước 18h. Tuy nhiên các rào xích xây kiên cố đã bị tháo dỡ hoàn toàn.

Đến tối 27/2, đoàn kiểm tra về trật tự đô thị quận 1 trả lại cho vị trí ban đầu (Ảnh DT)

Trả lời báo chí tối 27/2, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: "Do đặc thù đây là địa điểm quan trọng, quận tạm thời cho lắp lại 4 vọng gác để anh em công an canh gác, tuần tra. Tuy nhiên phía ngân hàng có thời gian 1 tháng để hoàn thành các thủ tục, giấy phép đúng pháp luật khi lắp các chốt bảo vệ này.

Như Nguyễn (Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem