Chủ đề nóng

Trầm trồ trước chàng trai ở rể đảm đang nhất vịnh Bắc Bộ

Diệp Diệp Thứ tư, ngày 11/11/2020 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đàn ông ở rể, đảm đang việc nhà, chăm sóc ông bà già, nuôi 5 con chó hộ vợ như chàng trai trẻ này thực sự "đốt đuốc giữa ban ngày" cũng khó tìm.
Bình luận 0

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 196 có sự chia sẻ về việc ở rể của chàng trai trẻ Võ Gia Thịnh (24 tuổi đầu bếp). Mẹ vợ là bà Nguyễn Việt Hà (47 tuổi, cán bộ phụ nữ Hội LHPN TP.HCM). 

Bà Hà kể, cách đây 3 năm, khi Thịnh đưa đón con gái bà thì bị mẹ bắt gặp. Con gái đã giới thiệu "bạn trai con". Ấn tượng của bà về Thịnh là Thịnh quá hiền, trong khi con gái bà tài lanh hơn. 

Thịnh thấy mẹ bạn gái nghiêm túc thì cũng hơi sợ. 

Trầm trồ trước chàng trai ở rể đảm đang nhất vịnh Bắc Bộ - Ảnh 1.

Trầm trồ trước chàng trai ở rể đảm đang nhất vịnh Bắc Bộ - Ảnh 2.

Con rể cáng đáng toàn bộ việc nhà

Chàng trai ở rể đảm đang khó tin

Sau khi cưới, Thịnh đã về ở rể cùng với bố mẹ vợ, em vợ và ông bà ngoại. Hiện vợ anh cũng đang có bầu sắp đến ngày sinh. Ngay khi về ở rể, anh đã gánh vác vai trò là con trai lớn trong nhà, cáng đáng gần hết việc nhà khi bố mẹ vợ bận đi làm, ông bà già, vợ mang bầu còn em vợ vẫn đang đi học. 

"Sáng em dậy đưa em đi học, quay về dọn dẹp, nấu nướng cơm nước cho ông bà. Ông bà quẳng quần áo vào máy giặt thì em mang đi phơi", Thịnh kể. Ngoài ra, Thịnh cũng giúp mẹ vợ chăm sóc cây, nuôi cá, chăm sóc luôn 5 con chó cưng của vợ trên sân thượng. 

MC Quyền Linh "mắt tròn mắt dẹt", liên tục kêu "Trời": "Làm rể mà tốt hơn làm dâu vậy trời". 

Bà Hà chia sẻ, nhà bà đơn chiếc, bố mẹ bà sinh được 2 cô con gái, bà cũng sinh được 2 cô con gái. Bà cáng đáng việc chăm sóc bố mẹ già. 

Trầm trồ trước chàng trai ở rể đảm đang nhất vịnh Bắc Bộ - Ảnh 3.

MC Quyền Linh liên tục trầm trồ về con rể đảm đang

"Trước đây con gái còn đi học thì giúp bố mẹ phụ chăm ông bà ngoại. Từ khi quen bạn Thịnh thì bạn hỗ trợ nhiều. Bạn này rất giỏi. Chăm từ trong ra ngoài. Thịnh là đầu bếp nấu món Âu, các món bạn nấu đều được mọi người tronh nhà rất thích. Đặc biệt là mình luôn thích món có bơ sữa nên rất hợp. Chỉ có ông bà ngoại quen ăn món truyền thống thì mình phải hướng dẫn thêm", bà Hà kể. 

"Giỏi vậy trời, con làm hết thì vợ con làm gì?", MC Quyền Linh lại kêu trời. 

"Nhà mình không có quan niệm là con rể. Mình luôn coi Thịnh là con trai. Mình chỉ sinh được 2 cô con gái nên khi có thêm con trai thì cưng lắm. Bạn này thương lắm. Vợ la là nhắn tin: "Mẹ ơi, mẹ về giải quyết chuyện này dùm con. Con đã làm hết sức rồi mà Vy vẫn không hài lòng". Khi mẹ về lại nhắn: "Mẹ ơi đừng la Vy nhé". vì sợ mình mắng vợ", bà Hà chia sẻ thêm. 

Hai vợ chồng trẻ cũng ít khi cãi nhau. Tuy nhiên, lần cãi nhau to khiến bà phải mời cả hai vợ chồng ra quán cà phê giải quyết là về chuyện "chăm chó". Con gái bà rất cưng chó nên nuôi 5 con trên sân thượng. Khi vợ có bầu thì Thịnh phải gánh vác việc chăm sóc chó. Khi có 1 con chó mà vợ cưng bị viêm da thì vợ giận, trách chồng không chăm sóc cẩn thận. Thịnh giận nên cũng có lời qua tiếng lại... 

"Tội nghiệp con ha. Về chăm sóc cả nhà rồi còn phải chăm luôn 5 con chó nữa. Chăm 5 con chó mới là mệt. Nhịn đi con ha", MC Quyền Linh hết sức thông cảm. 

Hiện hai vợ chồng Thịnh mở cửa hàng bán thức ăn online. Thịnh làm và đi giao hàng, còn vợ quản lý tài chính, kiếm tìm khách hàng. Tuy nhiên, Thịnh kiếm được bao nhiêu tiền đều đưa về cho vợ hết. Đến mức ra điện thoại hết tiền, khách liên lạc không được, đi giao hàng xe hỏng, xăng hết mà không có tiền đổ xăng đành dắt bộ... 

Con rể đã rất hoàn hảo, bà Hà chỉ còn chưa hài lòng việc Thịnh mê game, mê điện thoại.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem