Chủ đề nóng

Trăn khổng lồ chọn báo hoa mai làm bữa trưa và kết cục thảm

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 20/11/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cuộc chiến kỳ lạ giữa trăn khổng lồ và báo hoa mai xảy ra tại một công viên hoang dã, khi cả hai kẻ săn mồi đều đang theo dấu một con linh dương impala.
Bình luận 0

Trăn khổng lồ và báo hoa mai cùng đi săn 1 con mồi.

Theo Daily Mail, trăn và báo đốm đều là những kẻ săn mồi đáng gờm trong tự nhiên. Nhưng không rõ vì lý do gì mà con trăn khổng lồ đang săn linh dương, đột nhiên quay sang tấn công báo đốm.

Bị bất ngờ, báo đốm tung người lên khỏi mặt đất, giương móng vuốt đáp trả. Toàn bộ cảnh tượng được một nhiếp ảnh gia chụp lại tại khu bảo tồn Maasai Mara, Kenya.

Con báo giật mình nhảy lùi lại khi trăn tấn công.

Những người chứng kiến lo ngại báo đốm sẽ trở thành bữa trưa của trăn khổng lồ, khi nó nằm trên mặt đất như bị trăn siết.

Nhưng cuối cùng báo đốm dùng móng vuốt thoát ra được, tung đòn quyết định cắn vỡ sọ trăn khổng lồ.

Báo hoa mai kịch chiến với trăn khổng lồ.

Nhiếp ảnh gia Mike Welton, 28 tuổi, nói: “Chúng tôi đã nghĩ đến cảnh tượng tồi tệ nhất khi chứng kiến một con báo đốm đẹp tuyệt vời bị trăn nuốt chửng”.

“Cảm giác bị trăn siết chết chắc hẳn thật đáng sợ”, Welton nói.

Có lúc tưởng chừng như con trăn thắng cuộc.

Nhưng rồi báo đốm thoát ra được, tung đòn kết liễu trăn khổng lồ. “Tôi nghe thấy tiếng nứt vỡ khi báo hoa mai cắn nát sọ trăn”.

“Con trăn khổng lồ không chết ngay lập tức mà vẫn còn giãy giụa thêm được một lúc”, Welton nói thêm. “Đây có lẽ là khoảnh khắc cận kề cái chết nhất của báo đốm mà tôi chứng kiến”.

Nhưng báo hoa mai tung đòn quyết định cắn nát sọ trăn.

Mike là nhiếp ảnh gia chuyên chụp động vật hoang dã được 7 năm. Mike nói mọi người bắt đầu chú ý khi báo đốm phát hiện dấu vết của linh dương impala.

“Chúng tôi chờ 15 phút, báo đốm rất kiên nhẫn còn linh dương khá thận trọng”. Đó là lúc báo đốm và trăn khổng lồ tình cờ chạm trán nhau và xảy ra cuộc kịch chiến như ở trên.

“Có lẽ con trăn quá tự tin vào kích thước đồ sộ của mình nên quay sang tấn công báo hoai mai”, Welton nói. Đây thực sự là một khoảnh khắc hiếm thấy.

Ấn Độ: Ngồi thiền dưới gốc cây, gặp báo hoa mai và cái chết thảm khốc

Nhà sư dường như đã chủ quan khi ngồi thiền ngay ngay tại một khu rừng là nơi động vật hoang dã sinh sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem