Chủ đề nóng

Trần Quang Lộc hạ knock out Lý Tiểu Long ngay hiệp 1

Lê Giang Chủ nhật, ngày 02/04/2023 05:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Võ sĩ Trần Quang Lộc đã thể hiện đẳng cấp khi giành chiến thắng knock out tay đấm người Trung Quốc Lý Tiểu Long ngay hiệp 1 khi chiếm ưu thế hoàn toàn ở khả năng đánh nằm.
Bình luận 0

Lion Championship 2023 khởi tranh tối 1/4 tại Hà Nội với tâm điểm của sự kiện là cặp đấu Trần Quang Lộc vs Lý Tiểu Long. Cuộc chạm trán của Trần Quang Lộc - chủ nhân tấm đai vô địch MMA LION Championship 2022 ở hạng cân 70 kg với "Rồng Trung Hoa" Lý Tiểu Long - một võ sĩ có tên trùng với huyền thoại võ thuật Trung Quốc diễn ra cuối cùng của sự kiện.

Được chờ đợi nên trận đấu diễn ra sôi nổi ngay từ đầu. Với thế mạnh đánh đứng, Lý Tiều Long nhập cuộc bằng những đòn đánh tốc độ nhằm tạo bất ngờ với Trần Quang Lộc. Nhưng võ sĩ 34 tuổi của võ đường Liên Phong đã cảnh giác khi giữ khoảng cách tốt.

Trần Quang Lộc hạ knock out Lý Tiểu Long ngay hiệp 1 - Ảnh 1.

Tận dụng sở trường đánh nằm, Trần Quang Lộc dễ dàng đánh bại Lý Tiểu Long của Trung Quốc.

Sau khoảng 45 giây đầu đánh ào ạt, Lý Tiểu Long thay đổi hướng tấn công khi tung những đòn phang ống nhưng Trần Quang Lộc tỉnh táo kê chân hóa giải. Đáp trả lại đối thủ, Trần Quang Lộc tung những cú đấm uy lực khiến võ sĩ Trung Quốc lung túng khi trúng đòn.

Khi hiệp 1 qua được nửa thời gian, Trần Quang Lộc không còn thăm dò nữa. Anh áp sát để vật ngã đối thủ xuống sàn để thực hiện những đòn khoá, siết sở trường của mình. Không sở hữu nhiều kỹ năng đánh nằm, Lý Tiểu Long nhanh chóng lâm vào thế nguy khốn trước những pha lừa miếng để tìm cách khóa siết kết thúc trận đấu của Trần Quang Lộc. Võ sĩ Việt Nam có 2 cơ hội khóa tay đối thủ nhưng không thực hiện được như ý khi Lý Tiểu Long vùng vẫy thoát được hiểm cảnh.

Trần Quang Lộc hạ knock out Lý Tiểu Long ngay hiệp 1 - Ảnh 2.

Trần Quang Lộc giành chiến thắng chóng vánh trước tay đấm Lý Tiểu Long của Trung Quốc.

Thế nhưng, Trần Quang Lộc với kinh nghiệm của nhà vô địch Lion Championship 2022 đã leo đè trên ngực đối thủ và tung ra những cú đấm liên tục khiến Lý Tiểu Long ôm đầu chịu trận, buộc trọng tài can thiệp kết thúc trận đấu và tuyến bố chiến thắng knock out cho Trần Quang Lộc khi hiệp 1 còn 1 phút 23 giây.

Đây là chiến thắng xứng đáng cho võ sĩ Việt Nam trước tay đấm Trung Quốc trong trận giao hữu quốc tế tại Lion Championship 2023.

Trần Quang Lộc hạ knock out Lý Tiểu Long ngay hiệp 1 - Ảnh 3.

Trần Quang Lộc vẫn chưa tìm được đối thủ xứng tầm.

Lý Tiểu Long sở hữu thành tích rất đáng nể với 16/21 chiến thắng, trong đó có 6 trận thắng bằng knock-out. Lý Tiểu Long từng vô địch Maxmumthai hạng cân 63 kg năm 2019, vô địch Zen martial arts event Trung Quốc & quốc tế hạng 68 kg năm 2020, vô địch giải Warriors Rising Trạm Trịnh Châu hạng 61 kg năm 2020, vô địch ONE Trung Quốc năm 2021, vô địch giải Soviet War Fighting bốn người hạng 63 kg năm 2022,...

So với tay đấm trẻ 22 tuổi, Trần Quang Lộc đã có hơn 1 thập kỷ theo đuổi bộ môn MMA tại Việt Nam. Anh là học trò của Jonny Trí Nguyễn và thi đấu dưới màu áo của Võ đường Liên Phong. Hiện tại, võ sĩ Trần Quang Lộc không có đối thủ trong nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem