Chủ đề nóng

Trẻ học bơi: Chỉ được... lội, vẫn đăng kí ầm ầm

Thứ bảy, ngày 18/05/2013 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mang tiếng là đi học bơi nhưng nhiều học viên nhí đã phải "lội" vì hồ bơi vừa đông lại vừa nông. Mặc dù quá tải, nhưng không phải học sinh nào cũng may mắn đăng ký được một lớp học bơi.
Bình luận 0

Khắp các bể bơi trên địa bàn Hà Nội trong thời gian này đều chật bóng trẻ em đến đi bơi. Đây cũng là dịp nghỉ hè nên, dịch vụ dạy bơi cho trẻ em lại càng đắt khách hơn.

 
 
Các "học viên nhí" đang khởi động chuẩn bị cho xuống nước

Có mặt tại bể bơi của một khách sạn vào lúc 4 giờ chiều ngày nóng, hàng chục học "học viên nhí" đã dàn hàng ngang đứng vận động chuẩn bị cho tiết học bơi.

Thầy giáo đang trực tiếp giảng dạy cho các học viên nhí cho hay, mỗi ngày anh nhận dạy kèm từ 2- 3 ca. Mỗi ca chỉ kéo dài từ 2-3 giờ, thường là vào sáng sớm hoặc tối muộn.

Anh Quang (Đội Cấn, Ba Đình) thở dài, mặt nhăn nhó: "Ngày nào cũng như ngày nào, vợ chồng tôi phải thay phiên nhau đưa con đi học bơi. Nắng nóng, nên hồ bơi lúc nào cũng đông như kín. Khách sạn không chỉ tổ chức học mà tiếp nhận cả người bơi tự do thế nên lúc nào bể bơi cũng trong tình trạng quá tải".

Mang tiếng là đi học bơi nhưng nhiều học viên nhí đã phải "lội" vì hồ bơi vừa đông lại vừa nông. Mặc dù quá tải, nhưng không phải học sinh nào cũng may mắn đăng ký được một lớp học bơi.

 
 
Học nổi trên mặt nước

"Tôi đã đăng ký cho con trai 12 tuổi học bơi cả hai tuần nay, nhưng tới giờ trung tâm vẫn báo chưa sắp xếp được lịch. Họ hẹn phải 1 tuần nữa mới có lớp dành cho trẻ lớn tuổi" - Chị Lan Anh ở (Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy) nói.

Hiện nay, có nhiều hồ bơi ở khu vực Hà Nội đã kết hợp mở lớp dạy học bơi cho trẻ.

Ví như: Bể bơi Cổ Nhuế, bể bơi Kim Liên, Thanh Thiếu Nhi, số 3 Nguyễn Quý Đức, bể bơi Linh Đàm, bể bơi Trường Múa, bể bơi Công viên Tuổi trẻ … mức giá dao động từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng/kiểu bơi/trẻ/10-12 buổi học.

Lựa chọn 1 thầy kèm 1 hoặc 2 trò cũng là lựa chọn của nhiều phụ huynh khá giả ở Thủ đô khi cho con học bơi mùa hè. Địa điểm thường ở các khách sạn lớn, có mái che, nước sạch, nồng độ clo thấp và đặc biệt là ít người như khách sạn Bảo Sơn, khách sạn Kim Liên, khách sạn Horizon…

Mức học phí ở những địa điểm này cũng đắt hơn, từ 2,5 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/kiểu bơi/trẻ/10-12 buổi học. Phụ huynh phải tự túc vé vào bể bơi với giá người lớn là 95.000 đồng, trẻ em 65.000 đồng.

Một số thầy giáo cũng yêu cầu phụ huynh mua vé cho thầy. Ngoài dịch vụ dạy bơi, nhiều dịch vụ ăn theo cũng nhanh chóng "hút khách" như bán quần áo bơi, nhận đưa đón các em chọn gói...

Theo một thầy giáo dạy bơi, để việc học có hiệu quả thì trrước khi cho con tập bơi, phụ huynh cần chú ý tới chế ăn uống, trước khi bơi có thể cho bé ăn nhẹ, tránh ăn quá no và uống sữa. Sau khi bơi, bố mẹ nên cho bé ăn đủ chất dinh dưỡng, tăng lượng protit trong bữa ăn. Trước khi bơi phải khởi động kỹ để tránh bị chuột rút.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem