Chủ đề nóng

Trên bàn rượu, người đàn ông có 2 biểu hiện này sẽ làm nên đại sự

Thứ hai, ngày 16/05/2022 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên bàn rượu, những người luôn dựa vào nguyên tắc để làm việc gì thường đáng tin hơn trong cuộc sống.
Bình luận 0

Thái độ đối xử bình đẳng, đúng mực

Trong cuộc sống luôn có nhiều người, nhất là khi tụ tập trong bàn rượu, nhiều người có thể là mấy năm không gặp. Còn có những người coi thường cả chính bạn bè của mình.

Thế nhưng làm người thì đừng nên chỉ biết tính toán, so đo. Nếu bản thân có đủ năng lực thì chẳng cần phải dựa dẫm, nhờ vả vào ai cả.

Trên bàn rượu, người đàn ông có 2 biểu hiện này sẽ làm nên đại sự - Ảnh 1.

Trên bàn rượu, những người luôn dựa vào nguyên tắc để làm việc gì thường đáng tin hơn trong cuộc sống. Ảnh: Sohu

Khi đối mặt với người quân tử thì chắc hẳn nhiều người sẽ phải nể phục. Dù sao thì đây cũng chính là tâm lý hết sức bình thường của con người. Một số người không khiêm tốn cũng không kiêu ngạo, như thể lòng họ đã bắt đầu sụp đổ, và rất dễ để bản thân rơi vào cảnh tình thế bị động.

Người xưa có câu: Thà đắc tội với người quân tử, không nên đắc tội với kẻ tiểu nhân. Bởi kẻ tiểu nhân lòng dạ hạn hẹp, còn bậc quân tử thì luôn rộng lượng, bao dung và biết nhún nhường.

Khi đối mặt với những kẻ phản diện, những ưu điểm tâm lý của nhiều người bộc lộ. Trị kẻ ác không khó, nghiêm mà không ác thì mới khó. Những người biết đối nhân xử thế thì tuy họ có phần khó tính, nhưng trong lòng vẫn giữ vững tình cảm, có quý nhân ở bên bàn rượu thì phải cung kính nhã nhặn.

Trách nhiệm trong ngoài, trên dưới có đạo lý. Mỗi người chúng ta đã sống là không thể tách rời khỏi sự ô nhiễm của thế giới. Nhưng điểm mấu chốt là phải xem ai có thể giữ được lợi nhuận của mình và mọi cám dỗ nhất định phải được kiểm soát.

Đây chính là nguyên tắc cơ bản nhất. Đặc biệt trên bàn rượu, chúng ta phải xem tác phong của một người từ lời nói và việc làm, những người luôn dựa vào nguyên tắc để làm việc gì thường đáng tin hơn trong cuộc sống.

Người quân tử tuyệt đối họ không hành động để lấy lòng người khác, cũng không thể nói ra những việc mà mình không thể làm. Họ biết tu dưỡng bản thân, hành xử nói lời phải giữ lấy lời. Đây chính là phẩm hạnh đạo đức tốt đẹp của người quân tử. Ở mọi hoàn cảnh họ đều có chữ kính, bề ngoài phải lễ độ, trang nghiêm. Thái độ nói chuyện lúc nào tốt lành.

Dù cuộc sống chúng ta có gặp phải loại người nào, điều đầu tiên chúng ta cần nắm vững là một trái tim trong sáng, không để ý đến lợi ích của bản thân cũng như không mang lại mối nguy hiểm cho người khác.


PV (Theo Khỏe và Dẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem