Chủ đề nóng

Trợ lý HLV Park Hang-seo bật mí “vũ khí” chỉ cầu thủ Việt Nam sở hữu

Thứ hai, ngày 21/06/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít ai biết, trợ lý của HLV Park Hang-seo, Lee Young-jin từng nể phục và chỉ ra thứ “vũ khí” mà chỉ có cầu thủ Việt Nam sở hữu.
Bình luận 0

ĐT Việt Nam vừa hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, với tư cách là 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam chạm tới cột mốc này.

Trợ lý HLV Park Hang-seo bật mí “vũ khí” chỉ cầu thủ Việt Nam sở hữu - Ảnh 1.

Niềm vui của các tuyển thủ Việt Nam. Ảnh: VietNamNet.

Một trong những yếu tố giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo làm nên chiến tích lịch sử nằm ở tinh thần chiến đấu hết mình, đoàn kết cùng nhau vượt qua gian khó và không bao giờ có ý định bỏ cuộc. Sức mạnh của ĐT Việt Nam nằm ở tập thể, chứ không phải do bất kỳ cá nhân nào.

Trong chia sẻ mới nhất trên Facebook cá nhân, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã kể lại câu chuyện về trợ lý Lee Young-jin, cho thấy thứ "vũ khí" nguy hiểm mà chỉ có cầu thủ Việt Nam sở hữu.

"Vào cuối một giải đấu không lâu trước đây, một buổi tập, thấy một số các cầu thủ có vẻ mệt mỏi, thiếu sinh khí, anh Lee nổi xung, cuối buổi anh ấy tập hợp các cầu thủ đó lại, mắng cho một trận ra trò, chưa bao giờ anh ấy nổi xung như vậy. Nội dung anh ấy nói, xin không nói ra được vì không cho phép. Sau khi anh Lee nói xong, anh ấy bỏ đi, rất giận dữ.

Anh kéo tôi đi về. Tôi cứ nghĩ anh ấy giận thực sự. Bỗng anh ấy quay lại. Ánh mắt anh nhìn nhóm cầu thủ, tôi nhìn theo. Thấy họ đang chụm đầu thành một hình tròn, nói chuyện với nhau cái gì đó, vẻ rất nghiêm trọng, ai cũng cúi đầu, vẻ như đang rất thấm thía câu nói của vị HLV này.

Trợ lý HLV Park Hang-seo bật mí “vũ khí” chỉ cầu thủ Việt Nam sở hữu - Ảnh 2.

Trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Anh quay lại bảo tôi: 'Khoa tiên sinh, anh có biết tại sao bóng đá Việt Nam thành công không? Là vì đặc tính của dân tộc các anh đấy. Đặc tính ấy khác với dân tộc khác mà tôi không thể tìm ra.

Anh nhìn đấy, chỉ cần nhắc nhở thế là các cầu thủ họ hiểu ngay, họ biết phải làm gì, họ tụm lại kìa, chắc họ đang bảo ban nhau, kiểm điểm, nhắc nhở, động viên và đoàn kết. Những thứ ngày thường không có trên sân tập thì không bao giờ có trên sân thi đấu được. Tôi không thể tìm ở những đội bóng ở các nước khác hình ảnh của họ'".

Dù là một chi tiết rất nhỏ, song các cầu thủ Việt Nam đã khiến trợ lý Lee Young-jin phải nể phục, từ đó các bên đều cố gắng hợp tác và hướng về phía trước bởi mục tiêu chung.

Thủy Tiên (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem