Chủ đề nóng

Trọng tài V.League phải mất việc vì bị nghi cá độ

Tuệ Minh Thứ ba, ngày 30/12/2014 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại V.League 2015, trọng tài Đinh Văn Dũng sẽ không được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mời làm nhiệm vụ. Lý do là “vị vua” này đã bị đưa vào “tầm ngắm” của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng…
Bình luận 0

Ngày 29.12, lớp tập huấn giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2015 đã diễn ra tại Đà Nẵng.

Liên quan tới việc vắng mặt của trọng tài Đinh Văn Dũng, ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng ban trọng tài VFF cho biết: “Do trọng tài Đinh Văn Dũng mắc một số sai sót ở V.League 2014 nên chúng tôi không triệu tập làm nhiệm vụ ở lượt đi, lượt về mới sử dụng”.

Trọng tài Đinh Văn Dũng (giữa) bị Chủ tịch VFF nghi ngờ cá độ

Tuy nhiên, bên lề Lễ ký kết và ra mắt nhà tài trợ chính Toyota V.League 2015, ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch VFF đã nói thẳng với giới truyền thông: "Trường hợp của trọng tài Đinh Văn Dũng, tôi với tư cách người đứng đầu VFF đã chỉ đạo không sử dụng trọng tài này, đơn giản tôi không thích. Lý do là ở trận giao hữu tuyển Việt Nam thắng Sinh viên Hàn Quốc 3-0 hồi đầu tháng 11 năm nay, trọng tài này đã có cách cầm còi rất khó hiểu, tôi ngồi trên sân xem mà không chịu nổi. Tôi đặt câu hỏi, phải chăng trọng tài này có độ, có “màu” hay sao đó. Tôi đã đề nghị anh Nguyễn Văn Mùi xem lại băng ghi hình, tôi nghĩ anh ta có vấn đề đó nên thôi không mời nữa”.

Về công tác trọng tài nói chung ở mùa giải 2015, ông Lê Hùng Dũng nhấn mạnh: “Tôi sẽ trực tiếp có mặt tại Đà Nẵng vào ngày 31.12 để khuyến cáo các trọng tài phải làm việc thật công bằng ở mùa giải tới. Bóng đá là môn thể thao của những người đàn ông nên đương nhiên phải quyết liệt. Nhưng quyết liệt khác xa với bạo lực, không thể đá gãy chân người ta rồi nói là không cố ý. Tôi khẳng định không chỉ bảo vệ U19 của anh Đoàn Nguyên Đức mà còn bảo vệ cả nền bóng đá Việt Nam. Các trọng tài phải làm việc thật tập trung với tinh thần trách nhiệm cao để triệt tiêu tình trạng bạo lực sân cỏ, giúp bóng đá Việt Nam phát triển".

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem