Chủ đề nóng

Trump bất ngờ nói muốn được dân nghe như Kim Jong-un

Trà My - The Guardian Thứ bảy, ngày 16/06/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là "người cứng rắn" trong một bài phát biểu ngày 15.6.
Bình luận 0

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau tại Singapore ngày 12.6

Trong một cuộc phỏng vấn sáng 15.6 tại Nhà Trắng với chương trình Fox & Friends, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Kim Jong-un là "lãnh đạo cứng rắn" của Triều Tiên.

“Ông ấy phát biểu và người dân của ông ấy ngồi nghe chú ý”, Trump nói về Kim. “Tôi muốn người dân của tôi cũng làm như vậy”.

Sau đó ông nói phóng viên rằng mình vừa “nói đùa" nhưng phóng viên không hiểu sự "hài hước" của ông, Trump nói. Tờ Guardian còn cho rằng Trump "ghen tị" với Kim Jong-un. 

Tổng thống Mỹ cũng khẳng định người tiền nhiệm của mình, Barack Obama, "về cơ bản đã sẵn sàng chiến tranh với Triều Tiên".

“Khi tôi nói chuyện với Tổng thống Obama, ông ấy về cơ bản đã sẵn sàng chiến tranh với Triều Tiên. Tôi đã hỏi ông ấy: "Ông đã nói chuyện với Kim chưa?" thì Obama trả lời là chưa”, Trump nói.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông từng khuyên Obama nói chuyện với Kim Jong-un.

Ngoài ra, Trump cho biết Obama từng nói với ông rằng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là "vấn đề nguy hiểm nhất" với Mỹ.

"Tôi đã giải quyết vấn đề đó", Trump nói. "Giờ chúng ta đang làm cho việc này luôn được ghi nhớ nhưng phần lớn vấn đề đó đã được giải quyết”.

Trump đã đưa cho Kim "một số điện thoại rất trực tiếp", có nghĩa là lãnh đạo Triều Tiên có thể gọi Trump khi “ông ấy gặp bất kỳ khó khăn nào", Trump nói với báo giới.

Người Mỹ nghĩ gì về cách ông Trump xử sự với Kim Jong-un?

Ông Trump nhận được phản hồi khá bất ngờ sau khi trở về từ hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong-un.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem