Chủ đề nóng

Trump bất ngờ thú nhận "phải lòng" Kim Jong-un

Chủ nhật, ngày 30/09/2018 18:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông và lãnh đạo Kim Jong-un đã “phải lòng nhau” sau khi trao đổi thư từ thân mật trong thời gian qua.
Bình luận 0

“Tôi đã từng vô cùng cứng rắn và ông ấy cũng vậy. Chúng tôi đã chỉ trích lẫn nhau nhưng sau đó đã phải lòng nhau. Điều đó là sự thật, ông ấy đã viết cho tôi những bức thư vô cùng tuyệt vời”, Tổng thống Trump nói trước một đám đông những người ủng hộ ở West Virginia vào hôm 29-9.

Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un đã cùng tuyên bố muốn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và tổ chức hội nghị thượng đỉnh chưa từng có trong lịch sử ở Singapore để thảo luận về vấn đề này. Ngoài ra, 2 nhà lãnh đạo cũng thường xuyên gửi những bức thư thân mật dành cho nhau sau lần gặp nhau đầu tiên.

 

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường xuyên trao đổi thư từ với nhau

Chính quyền Washington cho biết, họ đang chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un tuy nhiên, thời gian và địa điểm vẫn chưa được công bố.

Mặc dù có những tuyên bố tốt đẹp về mối quan hệ nhưng Triều Tiên vẫn chưa chấp hành đúng yêu cầu của Mỹ về việc phá hủy toàn bộ kho vũ khí hạt nhân và thực hiện các nỗ lực nhằm tới sự phi hạt nhân không thể đảo ngược.

Vào hôm 29-9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho vừa tuyên bố trước đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng, các lệnh trừng phạt đang làm sâu sắc thêm sự thiếu tin tưởng với Mỹ và Triều Tiên sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân đơn phương.

Đặng Vũ (An ninh Thủ đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem