Chủ đề nóng

Trump sẽ "hầu toà lập tức" nếu khôi phục tra tấn nước

Trà My - TPM Chủ nhật, ngày 20/11/2016 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với ý tưởng khôi phục biện pháp tra tấn bằng nước, ông Trump đang gặp phải nhiều sự phản đối từ các Thượng nghị sĩ.
Bình luận 0

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump từng nói muốn khôi phục biện pháp tra tấn bằng nước

Thượng nghị sĩ John McCain cho biết ngày 19.11 rằng ông sẽ kịch liệt phản đối Tổng thống mới đắc cử Donald Trump nếu ông Trump cố gắng khôi phục biện pháp tra tấn bằng nước.

Phát biểu tại Diễn đàn An ninh Quốc tế Halifax, McCain nói rằng ông và những người khác trong Thượng viện sẽ chống lại bất cứ ai muốn sử dụng lại biện pháp tra tấn bằng nước. Ông cũng nói thêm biện pháp tra tấn này là bất hợp pháp.

Trong quá khứ, ông Trump từng nói muốn khôi phục biện pháp tra tấn bằng nước (dội nước vào mặt để nghi phạm không thở được) và những biện pháp mạnh hơn nữa để chống lại chủ nghĩa khủng bố.

"Tôi không thèm quan tâm đến việc tổng thống muốn làm gì", ông nói. "Chúng tôi sẽ không tra tấn bằng nước. Chúng tôi sẽ không tra tấn mọi người."

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain 

McCain thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng bất cứ ai khôi phục biện pháp tra tấn nước sẽ ngay lập tức phải hầu toà.

"Nếu họ khôi phục tra tấn nước, tôi thề với bạn rằng chúng tôi sẽ cho họ ra tòa ngay lập tức", ông McCain nói.

McCain từng là một phi công của Hải quân Mỹ trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam. Ông đã bị giam giữ trong hơn 5 năm như một tù nhân chiến tranh. McCain hiện có một mối quan hệ nhiều bất đồng với ông Trump.

Trong Diễn đàn An ninh Quốc tế, khi được hỏi đã nói chuyện với Trump sau khi ông Trump đắc cử hay chưa, ông McCain cho biết họ đã nói chuyện và đó là một cuộc nói chuyện “ổn”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem