Chủ đề nóng

Ngắm thế Đào độc, lạ trị giá từ 100 - 50 triệu đồng tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân

Hoàng Bình Phương Thứ tư, ngày 27/01/2021 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 27/1, UBND phường Nhật Tân tổ chức Lễ hội hoa đào và Hội thi tay nghề làng đào truyền thống phường Nhật Tân (Xuân Tân Sửu 2021) tại Không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ).
Bình luận 0

Lễ hội hoa đào nhằm tôn vinh những nghệ nhân làng đào truyền thống Nhật Tân (Hà Nội). Nhiều chậu cây đào có có giá vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu được trưng bày, giới thiệu.

Trưng bày Đào độc, lạ trị giá 50 triệu đồng tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân - Ảnh 1.

Khai mạc Lễ hội hoa đào Nhật Tân. Ảnh: Hoàng Bình Phương

Lễ hội hoa đào Nhật Tân với khoảng 100 cây đào độc, lạ

Lễ hội hoa đào Nhật Tân năm nay có sự tham gia hơn 20 nhà vườn nổi tiếng như: Minh Tuấn, Hường Cộng, Biên Thùy, Thủy Thủy, Dũng Ngà… với khoảng 100 cây đào cảnh, quất cảnh. Trong đó, các gia đình trồng đào truyền thống sẽ giới thiệu những chậu cây đẹp nhất của mình, gồm cả đào Nhật Tân gốc và đào thế bonsai.

Trưng bày Đào độc, lạ trị giá 50 triệu đồng tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân - Ảnh 2.

Đào Thất Thốn được trưng bày tại Lễ hội hoa đào. Ảnh: Hoàng Bình Phương

Giới thiệu thêm về làng đào Nhật Tân, ông Phạm Thế Vinh - Chủ tịch UBND phường Nhật cho biết, hiện nay diện tích trồng đào là 57ha. Các sản phẩm của làng nghề truyền thống hoa đào Nhật Tân gồm có: Đào thế cổ thụ - là sản phẩm được ghép từ gốc của cây đào rừng với mắt bích đào Nhật Tân; đào thế bonsai – là cây đào cổ, cây đào già có thế tự nhiên được nghệ nhân uốn tỉa mang giá trị nghệ thuật cao; đào Thất Thốn; đào tự nhiên, đào tán tròn…

Trưng bày Đào độc, lạ trị giá 50 triệu đồng tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Minh Tuấn chủ vườn đào Minh Tuấn mang đào Thất Thốn đến Lễ hội hoa đào. Ảnh: Hoàng Bình Phương

Anh Nguyễn Minh Tuấn chủ vườn đào Minh Tuấn cho biết, anh nối tiếp nghề trồng đào truyền thống của gia đình đã hơn 35 năm nay. Hiện nhà vườn Minh Tuấn cung cấp nhiều chậu cây các loại, từ đào Nhật Tân nguyên bản, đến đào Nhật Tân lai đào phai, đào Thất Thốn. 

Nhiều gốc đào giá thuê từ 30-60 triệu đồng tại Lễ hội hoa đào

Tham gia lễ hội năm nay, vườn đào Minh Tuấn mang 5 chậu cây, có giá thuê từ 30 triệu đến 60 triệu đồng. "Đây là những cây đào có gốc trên 20 năm, thường tôi cho thuê. Gốc cây đào Thất Thốn tôi trưng bày tại đây đã có người trả giá thuê là 60 triệu đồng", anh Nguyễn Minh Tuấn cho biết.

Trưng bày Đào độc, lạ trị giá 50 triệu đồng tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân - Ảnh 5.

Nghệ nhân Chu Văn Cộng mang hai chậu cây tới Lễ hội hoa đào. Ảnh: Hoàng Bình Phương

Với nghệ nhân lâu năm Chu Văn Cộng, vườn nhà ông hiện có hàng trăm gốc đào, trong đó có nhiều gốc có giá hàng trăm triệu. Ông chỉ mang đến lễ hội này 2 chậu cây, chưa phải đẹp và đắt nhất vườn nhưng có sự độc đáo nhất định. Đó là chậu cây Nhật Tân cấy ghép với đào rừng, cho bông 5 cánh, màu hồng phai. Và một chậu cây đào Nhật Tân nguyên bản.

Trưng bày Đào độc, lạ trị giá 50 triệu đồng tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân - Ảnh 6.

Trưng bày Đào độc, lạ trị giá 50 triệu đồng tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân - Ảnh 7.

Cây cảnh bonsai được trưng bày tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân

Theo ông Chu Văn Cộng, thời tiết năm nay thuận lợi cho việc trồng đào. Cây đào ra nụ và bông đúng như dự tính, có thể sẽ nở đẹp vào đúng dịp Tết. Hiện nay, việc mua bán đào đang diễn ra sôi nổi tại các nhà vườn. Các gia đình trồng đào Nhật Tân dự cảm sẽ có một năm bội thu.

Lễ hội hoa đào Nhật Tân kéo dài đến từ ngày 27/1- 30/1 tại Không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội). Ngoài không gian trưng bày đào còn có không gian trưng bày các sản phẩm nông sản của Hà Nội và nhiều tỉnh, thành khác.

Trưng bày Đào độc, lạ trị giá 50 triệu đồng tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân - Ảnh 8.

Cây đào Thất Thốn của anh Tuấn trưng bày tại lễ hội có giá thuê là 50 triệu đồng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem