Chủ đề nóng

Trung Quốc nổi giận yêu cầu Mỹ sửa chữa ngay sai lầm này

Thứ sáu, ngày 19/06/2020 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Ngoại giao Trung Quốc mạnh mẽ cảnh báo Mỹ sẽ lãnh hậu quả nếu không ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước này sau khi Tổng thống Donald Trump đặt bút ký đạo luật trừng phạt Trung Quốc vì những vấn đề đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.
Bình luận 0
Trung Quốc nổi giận yêu cầu Mỹ sửa chữa ngay sai lầm này
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Nhà Trắng hôm qua xác nhận rằng, ông Trump đã ký thông qua đạo luật trừng phạt các quan chức Trung Quốc vì vấn đề Tân Cương.

Đạo luật, vốn nhận được sự tán thành cao của lưỡng viện Quốc hội Mỹ, yêu cầu chính quyền Trump xác định cụ thể các cá nhân Trung Quốc chịu trách nhiệm cho việc "giam giữ, tra tấn và quấy rối" người Duy Ngô Nhĩ cùng các nhóm thiểu số khác ở Tân Cương.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm cấm nhập cảnh Mỹ và đóng băng tất cả tài sản của các cá nhân này ở Mỹ. Hơn 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ đã bị đưa vào các trung tâm cải tạo, điều mà Bắc Kinh một mực phủ nhận và nói rằng đây chỉ là các trung tâm đào tạo nghề.

Đáp lại, Trung Quốc đã phủ nhận mọi hành vi ngược đãi người Duy Ngô Nhĩ và Bộ Ngoại giao nước này mạnh mẽ cảnh báo Mỹ sẽ lãnh hậu quả nếu không ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, theo Express.

"Một lần nữa chúng tôi kêu gọi phía Mỹ sửa chữa ngay những sai lầm của mình và ngừng sử dụng luật liên quan đến Tân Cương để gây tổn hại cho lợi ích của Trung Quốc và can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Nếu không, Trung Quốc sẽ kiên quyết thực hiện các biện pháp đối phó và Mỹ sẽ phải gánh chịu tất cả các hậu quả phát sinh từ đó", tuyên bố Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.


Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem